Truy tặng liệt sỹ cho kiểm lâm đuổi lâm tặc tử nạn

(VTC News) – Kiểm lâm viên tử nạn trong khi truy đuổi lâm tặc thuộc Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh đã được truy tặng danh hiệu Liệt sỹ.

Ngày 22/7, trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News, ông Nguyễn Huy Lợi – Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh cho biết, ông Trần Thanh Tùng - Kiểm lâm viên Đội cơ động Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh, người tử nạn trong vụ truy đuổi xe chở gỗ lậu tại huyện Vũ Quang ngày 8/6/2012 đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định truy tặng danh hiệu Liệt sỹ.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 8/6, kiểm lâm viên Trần Thanh Tùng và đồng đội là Nguyễn Huy Hùng nhận được tin báo có một chiếc xe khách 12 chỗ ngồi đang vận chuyển gỗ lậu trên tỉnh lộ 5 nên dùng xe ô tô mang BKS 38A – 0779 truy đuổi.

Khi đến đoạn Cầu Trảy (nối liền hai xã Liên Sơn và Đức Bồng, Huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh), do thời tiết có nhiều sương mù, kết hợp đường dốc và cua gấp khiến chiếc xe chở 2 cán bộ kiểm lâm bị lật, trượt đâm vào một cây bạch đàn ven đường.

Hiện trường vụ tai nạn khiến Kiểm lâm viên hy sinh. 

Hiện trường vụ tai nạn khiến Kiểm lâm viên hy sinh. 


Vụ tai nạn khiến kiểm lâm viên Trần Thanh Tùng tử vong tại chỗ, người còn lại là ông Nguyễn Huy Hùng bị đa chấn thương, chịu thương tật vĩnh viễn 57%, hiện đang được Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh hoàn tất hồ sơ trình cục Người có công cho hưởng chế độ chính sách như thương binh.

Bằng “Tổ quốc ghi công” được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 24/6 khẳng định Kiểm lâm viên Trần Thanh Tùng là “Liệt sỹ, đã có hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Theo lãnh đạo Chi cục trưởng Kiểm lâm Hà Tĩnh, sự việc kiểm lâm viên Trần Thanh Tùng được Thủ tướng Chính phủ truy tặng danh hiệu liệt sĩ thể hiện trách nhiệm, sự ghi nhận của Đảng, nhà nước đối với sự hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là nguồn động viên tinh thần gia đình Liệt sỹ trong nỗi đau mất người thân.

Bên cạnh đó, việc truy tặng danh hiệu Liệt sỹ cho Kiểm lâm viên Trần Thanh Tùng cũng là một niềm động viên rất lớn về tinh thần đối với lực lượng kiểm lâm Hà Tĩnh nói riêng và lực lượng kiểm lâm trên cả nước nói.

“Trước những diễn biến phức tạp và sự manh động của lâm tặc, lực lượng kiểm lâm đang gặp phải muôn vàn khó khăn, nguy hiểm khi thi hành nhiệm vụ. Thực tế các vụ việc chống trả, gây thương tích cho cán bộ kiểm lâm thường xuyên diễn ra.

Tôi tin rằng, sự hy sinh anh dũng của Liệt sỹ Trần Thanh Tùng là một tấm gương sáng, động viên lực lượng kiểm lâm vững bước trong cuộc chiến chống lại lâm tặc” – Chi cục trưởng Kiểm lâm Hà Tĩnh Nguyễn Huy Lợi xúc động nói.

» Nổ súng bắn kẻ chống đối: Dùng đạn gì, bắn vào đâu?
» Chém kiểm lâm dằn mặt vì thu gỗ lậu
» Khởi tố nhóm lâm tặc 'trút' đá vào kiểm lâm

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN