• Zalo

Truy tặng bằng khen cho công dân dũng cảm cứu nhóm du khách bị lạc trên núi Sơn Trà

Thời sựThứ Tư, 04/09/2019 19:10:00 +07:00

Ngoài truy tặng bằng khen cho anh Khải, UBND quận Sơn Trà khen thưởng 3 cá nhân và 3 tập thể tham gia cứu hộ nhóm du khách đi lạc trên núi Sơn Trà.

Chiều 4/9, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu nạn cứu hộ đối với nhóm người đi lạc trên bán đảo Sơn Trà đêm 27, rạng ngày 28/8.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đã truy tặng giấy khen cùng 2 triệu đồng tiền thưởng cho công dân Trần Long Khải (SN 1989, trú thôn 9, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), người tử nạn trong quá trình cứu nạn.

Anh-truy-tang

 Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà trao bằng khen cho 3 cá nhân tham gia ứng cứu nhóm du khách gặp nạn trên bán đảo Sơn Trà.

Cũng tại buổi lễ, UBND quận Sơn Trà khen thưởng 3 cá nhân và 3 tập thể tham gia cứu hộ nhóm du khách, gồm: ông Huỳnh Xuân Vân (37 tuổi), ông Nguyễn Văn Tuấn (29 tuổi, cùng trú quận Sơn Trà), ông Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú quận Liên Chiểu) và Đội PCCC và CNCH, Công an quận Sơn Trà, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải KV II, Công an phường Thọ Quang.

Trước đó, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng có thư gửi tới gia đình anh Trần Long Khải.

Trong thư, ông Dũng viết: “Chúng tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương trước cái chết của anh Trần Long Khải, con trai cả của gia đình ông bà Trần Khởi, chồng của chị Nguyễn Thị Ly và là cha của hai cháu nhỏ. Sự ra đi đột ngột của anh Khải, trụ cột của gia đình là một mất mát không gì bù đắp được đối với gia đình”.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng gửi lời cảm ơn đến anh Minh và các lực lượng chức năng đã sớm có mặt tại hiện trường, không quản thời tiết mưa gió, đêm tối, nguy hiểm để hỗ trợ, cứu những người bị nạn trên núi Sơn Trà trong đêm.

Tối 27/8, đang câu cá, nghe tiếng kêu cứu của nhóm du khách đi lạc trong rừng Sơn Trà giữa mưa lớn thì anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khẩn trương tiếp cận để ứng cứu.

Đồng thời, ngay sau khi nhận được tin, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, kiểm lâm, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng triển khai lực lượng tìm kiếm trong đêm nhưng không tìm thấy vị trí vì trời mưa rất to.

Trong lúc tìm kiếm, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ nhóm du khách đi lạc cho biết có một người bị ngã gãy chân, nằm bất tỉnh dưới vực.

Nhận định tình hình nguy cấp, quận Sơn Trà triển khai thêm một mũi tiếp cận bằng đường biển để tìm kiếm khu vực dưới chân núi và tiếp cận người bị thương.

Đến 3h30 ngày 28/8, lực lượng chức năng mới kết thúc cuộc tìm kiếm và đưa nhóm du khách này về nơi an toàn.

Tuy nhiên, trong khi tìm cách tiếp cận nhóm đi lạc để trợ giúp thì anh Trần Long Khải thì bị ngã gãy chân, đập đầu vào đá dẫn đến chết. 

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !