Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Truy nã nguyên Phó Giám đốc Công ty Petroland

Pháp luật Thứ Sáu, 13/12/2019 19:52:00 +07:00

Trần Hữu Giang - nguyên Phó Giám đốc Công ty Petroland - bị Bộ Công an truy nã với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ngày 13/12, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an thông báo, Cơ quan An ninh điều tra của Bộ vừa ra quyết định truy nã bị can Trần Hữu Giang (sinh năm 1965, trú tại quận 2, TP.HCM) với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Giang nguyên là Phó Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng và đô thị dầu khí - Petroland. Bộ Công an cho biết, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất, sau đó báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Vào tháng 10/2019, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam, khám xét đối với ông Bùi Minh Chính - Chủ tịch HĐQT, nguyên Giám đốc Công ty Petroland để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

tran-huu-giang

Bị can Trần Hữu Giang. (Ảnh: Bộ Công an) 

Kết quả điều tra bước đầu xác định, với tư cách là Giám đốc Công ty Petroland, Bùi Minh Chính ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Tháng 10/2018, đại diện Petroland bàn giao nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến sai phạm của ông Bùi Minh Chính cho cơ quan chức năng điều tra.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin