Truy nã nguyên Cục trưởng Hàng hải

Pháp luậtThứ Bảy, 19/05/2012 03:02:00 +07:00

(VTC News) – Ngày 19/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines - Dương Chí Dũng.

(VTC News) – Ngày 19/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines - Dương Chí Dũng.

Như tin đã đưa, ngày 18/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam ông Dương Chí Dũng, Cục trưởng Hàng hải (nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines) để điều tra hành vi Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian ông này làm Chủ tịch HĐQT Vinalines.

Ông Dương Chí Dũng. 

Tuy nhiên, tại thời điểm Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc thì ông Dũng đã vắng mặt.

Được biết, ngày 18/5, theo lịch của Cục Hàng hải thì ông Dương Chí Dũng vẫn làm việc bình thường, không có kế hoạch đi công tác. Phía lãnh đạo, văn phòng Cục này cũng không nhận được thông báo nghỉ và không thể liên lạc được với ông Dũng trong cả ngày 18/5.

Trong khi đó, chiều 18/5, Bộ Giao thông vận tải đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Dương Chí Dũng để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 19/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng.

Minh Trí

Bình luận
vtc.vn