Truy nã giám đốc chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

(VTC News) – Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã toàn quốc đối với Nguyễn Đức Dũng (SN 1975, tự Dũng “thẹo”).

Đối tượng Nguyễn Đức Dũng (trú tại xã Phong Phú, Bình Chánh) nguyên là GĐ Công ty TNHH Hùng Dũng, chủ salon ô tô Hùng Dũng (20 Cộng Hòa, quận Tân Bình) bị quy kết vào tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Theo hồ sơ từ cơ quan chức năng, vào ngày 17/9/2010, Dũng cùng với vợ của mình (Nguyễn Thị Bảo Châu) kí hợp đồng vay của ông T.C.Long (phường 7, Gò Vấp) 8,5 tỷ đồng. Thời hạn trả là sau 6 tháng.

Đổi lại, Dũng và Châu phải đưa cho ông Long 11 chiếc xe ô tô cùng với giấy đăng kí để cầm cố. Thế nhưng, ít lâu sau, ông Long lại đồng ý cho hai vợ chồng Dũng đưa 11 chiếc xe nói trên đem ra trưng bày tại salon ô tô của hai vợ chồng này. Nếu có khách đến mua những chiếc xe nói trên, hai vợ chồng Dũng đến ông Long lấy lại giấy tờ của chiếc xe đó, thay thế bằng giấy của 1 chiếc xe khác.

Hiện nay, ông Long còn cầm đến 8 bộ giấy tờ xe ô tô của Dũng, mà trên thực tế thì chả biết xe….ở phương trời nào, còn số tiền 8,5 tỷ đồng cũng chưa biết đến khi nào Dũng sẽ trả được.

Một nạn nhân khác của Dũng, vào tháng 10/2010, ông Quảng Mậu H (phường 11, quận Tân Bình) cho Dũng mượn 3 lô đất trị giá 315 lượng vàng để Dũng có thêm vốn làm ăn. Cũng tương tự như ông Long, Dũng lại đem 3 lô đất này cùng với 1 chiếc ô tô khác trị giá hơn 1 tỷ đồng thế chấp, lừa đảo rồi bỏ trốn.

Cho đến nay, cơ quan điều tra đã nhận được 9 đơn tố cáo của các nạn nhân, với tổng giá trị các tài sản bị cặp vợ chồng này lừa là 39 tỷ đồng VN, hơn 2,5 triệu USD và một chiếc xe ô tô trị giá hơn 61.000 USD. Còn các bất động sản có giá trị đều bị Dũng đem ra các Ngân hàng để thế chấp, vay tiền.

Bộ Công an đã xác định cả gia đình của Dũng gồm vợ chồng và con cái đã xuất cảnh đi nước ngoài vào ngày 19/3/2011 vừa qua.

Bộ Công an kêu gọi còn những nạn nhân bị Dũng chiếm đoạt tài sản, hoặc bất kì ai biết tông tích, thông tin của vợ chồng Nguyễn Đức Dũng xin báo về cơ quan CSĐT – Bộ Công an tại TP.HCM, hoặc qua số điện thoại 06936785 và 0939412525.

» Nợ 6 triệu, đánh đập bắt trả 1 tỷ đồng
» Dàn kịch bắt cóc con đẻ để tống tiền chồng
» Bắt giam thêm 2 cán bộ của Ngân hàng Agribank

P.T

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN