Truy lùng 'nữ quái' vờ mua vàng rồi trộm cắp tài sản ở hàng loạt cửa hàng

Pháp luậtThứ Sáu, 21/06/2019 07:38:00 +07:00

Với chiêu trò lừa đảo tinh vi, một nữ quái "qua mặt" rất nhiều chủ tiệm vàng để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Thời gian gần đây, nhiều tiệm vàng ở tỉnh Hải Dương, TP Hải Phòng trở thành nạn nhân của một nữ quái với chiêu trò lừa đảo tinh vi, trộm cắp không ít tài sản từ các tiệm vàng này.

Chiều 20/6, thông tin tới PV VTC News, chị Phạm Thị Hậu (SN 1977) chủ cửa hàng vàng Hoàng Thịnh (340 Lê Lợi, Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cho biết, chị cũng là một trong số các nạn nhân của người phụ nữ này.

nu quai trom cap tai san

Hình ảnh nữ quái vào tiệm vàng mua đồ. (Ảnh: NVCC) 

Theo lời kể của chị Hậu, khoảng 14h45 ngày 12/6, một người phụ nữ 35 – 40 tuổi (cao tầm 1m60, nói giọng miền Bắc) đến cửa hàng chị hỏi mua vàng.

“Người này vào cửa hàng tôi khoảng 20-25 phút nhưng xem hết loại này đến loại khác, đang hỏi vàng tây lại chuyển sang vàng ta, đang hỏi dây lại sang hỏi nhẫn làm cho tôi bị loạn và mất tập trung.

Khi hỏi xem một chiếc nhẫn nam vàng ta 5 chỉ (trị giá 18,7 triệu đồng), người phụ nữ đó đeo luôn vào tay, rồi nhanh chóng trùm tay áo chống nắng lên che khuất. Sau đó, người đó còn hỏi xem rất nhiều thứ khác làm tôi quên mất chiếc nhẫn”, chị Hậu nói.

Vì thủ đoạn của người phụ nữ trên rất chuyên nghiệp nên phải mất mấy tiếng sau chị Hậu mới phát giác việc mất trộm một chiếc nhẫn.

nu-quai 3

Nữ quái hỏi rất nhiều thông tin khiến chủ cửa hàng bị loạn, mất tập trung. (Ảnh cắt từ clip) 

Sau đó, từ hình ảnh camera cửa hàng ghi lại, chị Hậu chia sẻ thông tin, hình ảnh người phụ nữ này trên trang cá nhân cùng nhiều nhóm hội mới biết,có nhiều cửa hàng khác ở TP Hải Phòng cũng được nữ quái "ghé thăm" và giở chiêu trò tương tự. 

Cũng theo theo chị Hậu, một tài khoản facebook sống tại Hải Dương nhắn tin cho chị chia sẻ, trường hợp mất cắp tương tự cũng xảy ra tại nhiều cửa hàng khác trên địa bàn tỉnh này.

Tuy nhiên, hiện tại, nữ quái trên vẫn nhởn nhơ di chuyển qua nhiều tỉnh thành để dùng mánh khóe cũ lừa đảo.

Hiện, chị Hậu báo sự việc lên Công an phường Lê Lợi. Thông tin tới PV VTC News, đại diện Công an phường Lê Lợi cho biết, đã tiếp nhận trình báo từ chị Hậu và chuyển hồ sơ sự việc lên Công an quận Ngô Quyền để điều tra, làm rõ.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !