Truy đuổi khủng bố, cảnh sát Ai Cập bắn nhầm khách du lịch

(VTC News) - Vụ nổ súng nhầm của cảnh sát và quân đội Ai Cập khiến 12 khách du lịch người Mexico và Ai Cập thiệt mạng, 10 người khác bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập hôm 14/9 cho biết lực lượng cảnh sát và quân đội nước này bắn nhầm vào một đoàn xe của khách du lịch khi đang truy đuổi những phần tử khủng bố khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.
Binh lính Ai Cập trong một hoạt động quân sự ở  Rafah 

Binh lính Ai Cập trong một hoạt động quân sự ở Rafah 

Vụ nổ súng nhầm của cảnh sát và quân đội Ai Cập khiến 12 khách du lịch người Mexico và Ai Cập thiệt mạng và 10 người khác bị thương ở khu vực Wahat nằm trong sa mạc phía Tây gần biên giới Libya.

Trong một tuyên bố bộ Nội vụ Ai Cập cho biết cảnh sát và lực lượng vũ trang nước này đang truy đuổi ‘các phần tử khủng bố’ thì nổ súng nhầm vào đoàn xe chở khách du lịch đồng thời tuyên bố những vị khách du lịch lẽ ra không nên ở đó và sự hiện diện của họ ở khu vực này là ‘bất hợp pháp’.

Bộ Nội vụ nước này đang điều tra nguyên nhân vụ việc và tại sao khách du lịch lại vào được khu vực này.

Chính quyền Ai Cập đang phải chiến đấu chống phiến quân sau khi quân đội lật đổ chính quyền của cựu tổng thống Mohamed Mursi của phong trào Anh em Hồi giáo hồi giữa năm 2013.

Hàng trăm cảnh sát và binh sĩ đã thiệt mạng do bất ổn cùng sự nổi dậy của nhóm phiến quân nhà nước Hồi giáo ở Ai Cập. 
Hôm 13/9, những người ủng hộ IS ra tuyên bố sẽ chống lại sự tấn công của quân đội Ai Cập ở vùng sa mạc phía Tây.

Minh Lý (Theo The Guardian)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN