Truy đuổi 'cặp đôi hoàn hảo' trộm gương siêu xe

Thời sựThứ Tư, 07/12/2011 01:22:00 +07:00

(VTC News) - Dũng và Tuấn là "cặp đôi hoàn hảo" chuyên đi trộm gương các xe ô tô siêu sang.

(VTC News) - Phát hiện tên trộm đang có hành vi tháo gương xe ô tô trên phố, các cảnh sát hình sự trong tổ công tác đặc biệt 141 của CATP Hà Nội đã nhanh như cắt tổ chức quây bắt đối tượng. Cuộc truy đuổi "cặp đôi hoàn hảo" chuyên đi trộm gương xe ô tô siêu sang bắt đầu.

Dũng và Tuấn ở cơ quan công an 
Vào khoảng 13h ngày 6/12, trên đường đi làm nhiệm vụ, tổ công tác Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn phát hiện 2 thanh niên đi trên xe máy wave BKS 29H1 – 100.49 đang có hành vi vặt trộm gương xe ô tô Audi Q7 (dòng xe ô tô hạng sang) đỗ trước cửa số nhà 10 Trần Duy Hưng. 

Ngay lập tức hai chiếc xe mô tô chuyên dụng của CSGT do Thiếu úy Lê Minh Tuấn, Thượng sỹ Nguyễn Hiếu Minh và Thượng sỹ Nguyễn Mạnh Cường tạo thành hai gọng kìm khóa đầu, khóa đuôi không để đối tượng chạy thoát. 

Thượng úy CSHS Nguyễn Đức Khanh và Thiếu úy Nguyễn Mạnh Vỹ, đơn vị C6 – Trung đoàn CSCĐ nhanh chóng áp sát khống chế không để hai đối tượng kịp trở tay. Kiểm tra trong người đối tượng, tổ công tác thu giữ thêm 2 chiếc gương ô tô nữa.

Chứng kiến tổ công tác ra tay “bắt nóng” đối tượng hình sự trên phố, người dân quanh khu vực cũng tích cực ủng hộ bằng cách tham gia cùng lực lượng chức năng áp giải đối tượng về Phòng CSHS.

Tại đây, 2 đối tượng được làm rõ là Lý Anh Dũng (SN 1979) ở Nam Trung Yên, Trung Hòa, Nhân Chính và Lã Anh Tuấn (SN 1978) ở tổ 67 phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai.

Cặp đôi này khai nhận, chúng chuyên dùng xe máy lượn lờ khắp phố phường rình xem chủ xe ô tô nào sơ hở, lúc đó một người ngồi sẵn trên xe đã nổ máy, một người xuống cuỗm gương xe trong tích tắc.

Đặc biệt để mỗi phi vụ thêm hoàn hảo, cặp đôi này cũng chịu khó trang bị kiến thức về ô tô để phân biệt các xe hạng sang như Audi, Lexus, BMW…

 Tang vật thu được

Qua giám định, ba chiếc gương tìm thấy trong người Dũng và Tuấn thì có tới 2 gương của xe Audi Q7, một chiếc gương của xe Lexus. Trị giá ba mặt gương trên là hàng chục triệu đồng trên thị trường chợ đen.
Có mặt tại Phòng CSHS số 7 Thiền Quang, chủ nhân của chiếc gương xe Audi Q7 vừa bị tháo trộm là anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1975, ở Mộ Lao, Hà Đông) đã bày tỏ tấm lòng cảm kích trước tinh thần quả cảm kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm của tổ công tác 141 nói riêng và các chiến sỹ CA Hà Nội nói chung.

Phong Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !