Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Truy bắt nhóm côn đồ hỗn chiến ở cổng chợ Hạ Long

Cơ quan CSĐT công an Tp Hạ Long vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng”, tổ chức truy bắt các đối tượng côn đồ đâm chém nhau tại cổng chợ Hạ Long 2 vào chiều ngày 28/3.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân xảy ra trận hỗn chiến kinh hoàng là do tranh giành lãnh địa hớt xỉ thải từ nhà máy nhiệt điện.

Sau khi xác minh qua camera ghi lại, CQĐT đã ký quyết định khởi tố vụ án để điều tra làm rõ chân tướng những đối tượng côn đồ đâm chém nhau gây hoang mang người dân địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 28/3, tại khu vực hồ thải xỉ của Nhà máy nhiệt điện Hà Khánh (phường Hà Khánh, TP Hạ Long), có 2 nhóm thanh niên cùng mang dù, bạt đến bờ hồ làm lán ở với mục đích hớt váng xỉ thải trên mặt hồ.
Hiện trường vụ việc. 

Hiện trường vụ việc. 


Trong quá trình dựng lán, giữa 2 nhóm đã có sự tranh giành và hẹn vào 15h cùng ngày đến gặp nhau tại khu vực chợ Hạ Long 2 để thỏa thuận việc hớt váng xỉ.

Thế nhưng, khi gặp nhau 2 nhóm đã không thống nhất được nên xảy ra xô xát, đánh nhau có sử dụng hung khí khiến cuộc hỗn chiến trở nên khốc liệt và đẫm máu.

Kết quả, có 4 người trong một nhóm bị đánh trọng thương, trong đó, một người bị thương nghiêm trọng.

Ngay sau khi vào cuộc, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an TP Hạ Long phối hợp các phòng nghiệp vụ liên quan tập trung lực lượng tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ vụ việc.

Đến ngày 30/3, CQĐT đã xác định rõ danh tính số người trong nhóm bị thương và một số đối tượng trong nhóm còn lại. Cơ quan công an cũng đã triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc. Trinh sát đang tiếp tục mở rộng truy bắt các đối tượng bỏ chạy sau khi gây án.

Cùng đó, Công an TP Hạ Long đã làm việc với Nhà máy nhiệt điện Hà Khánh, phối hợp kiểm tra, dỡ bỏ các lều, lán dựng trái phép tại khu vực hồ xỉ thải gây mất trật tự về quản lý an ninh tại khu vực cảng Làng Khánh thuộc phường Hà Khánh.

Trước đó, cảng Làng Khánh từng được biết đến qua vụ án bắn nhau kinh hoàng khiến 6 người thiệt mạng vào ngày 15/12/2008, tại bãi than của phân xưởng dịch vụ thuộc Công ty Cổ phần Cảng Làng Khánh.

Theo VNN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN