Truy bắt nhóm côn đồ giật súng cảnh sát, một người bị thương

Giật súng trên tay Cảnh sát, trong lúc hai bên giằng co, súng nổ, khiến đạn trúng vào mạn sườn và đùi đối tượng, sau đó đối tượng bỏ chạy và tiếp tục lấy đá ném vào tổ công tác.

Ngày 4/5, Công an TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đang điều tra, xác minh vụ một nhóm thanh niên có hành vi tấn công lực lượng công an trong lúc làm nhiệm vụ trên đường.

Theo điều tra bước đầu, trước đó vào khoảng 21h10, ngày 29/4, tổ tuần tra hóa trang của Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai đang làm nhiệm vụ tuần tra trên đường Bùi Văn Hòa.

Khi đến đoạn thuộc khu phố 3 (phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa), tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên xe máy mang không đội mũ bảo hiểm, chạy xe lạng lách, đánh võng và ép xe của một phụ nữ đi cùng chiều.
 Đoạn đường nơi xảy ra sự việc

 Đoạn đường nơi xảy ra sự việc


Tổ công tác đã đuổi theo yêu cầu 2 thanh niên này dừng xe lại. Tại đây, các đồng chí trong tổ công tác đã xuất trình thẻ ngành và yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng 2 thanh niên không chấp hành. Lúc này, một số thanh niên khác đã xông tới giật thẻ ngành của 2 cảnh sát là Đỗ Minh Thành và Bùi Quang Ngọc.

Thấy vậy, cảnh sát Thành đã rút súng bắn đạn cao su ra lên đạn để bắn cảnh cáo, thì Bùi Trọng Nghĩa (24 tuổi, ngụ phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) đã nhảy vào giật súng trên tay. Trong lúc hai bên giằng co, súng nổ, khiến đạn trúng vào mạn sườn và đùi của Nghĩa. Bị trúng đạn, Nghĩa bỏ chạy và tiếp tục lấy đá ném vào tổ công tác.

Được sự hỗ trợ của lực lượng tăng cường, Nghĩa bị bắt giữ. Ngoài ra, tổ công tác cũng đã tạm giữ thêm hai người cùng tham gia tấn công cảnh sát là Nguyễn Đình Huy (28 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) và Phạm Xuân Thành (24 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).

Các đối tượng sau đó đã được chuyển cho Công an phường Long Bình Tân lập hồ sơ chuyển công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Video CSGT Tuyên Quang nổ súng khống chế đối tượng cầm dao dọa chém người

Nguồn: VOV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN