Truy bắt nhóm buôn ma túy có súng, một cảnh sát hy sinh

Pháp luậtThứ Bảy, 19/07/2014 05:28:00 +07:00

(VTC News) – Một Thượng úy cảnh sát thuộc Công an tỉnh Sơn La đã hy sinh khi chiến đấu với nhóm 25 người buôn ma túy có vũ khí.

(VTC News) – Một Thượng úy cảnh sát thuộc Công an tỉnh Sơn La đã hy sinh khi chiến đấu với nhóm 25 người buôn ma túy có vũ khí.

Ngày 19/7, Công an tỉnh Sơn La cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy, bắt gọn 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh hêrôin; nhiều súng, đạn các loại.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện nhiều toán vận chuyển ma túy với số lượng lớn có vũ trang từ khu vực biên giới vào địa bàn Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Sơn La và xác lập chuyên án để đấu tranh.

Súng và số ma túy cảnh sát thu giữ.

Đúng 4h05’ ngày 19/7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, phát hiện một toán khoảng 25 tên có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn, lực lượng Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt.

Mặc dù lực lượng của ta đã bắn chỉ thiên, kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía lực lượng của ta.

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp bọn tội phạm, lực lượng Công an đã khống chế hiện trường, truy kích và bắt gọn 5 đối tượng (cả 5 đối tượng bị thương, trong đó 2 đối tượng bị thương đã tử vong, còn 3 đối tượng bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viên đa khoa Thảo Nguyên, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

Cảnh sát cũng thu giữ tang vật thu giữ 6 ba lô, bên trong đựng khoảng 108 bánh Heroin; 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng Cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng Sămblếch, súng ngắn.

Tang lễ chiến sỹ hy sinh được cử hành. 

Trong quá trình đấu tranh với nhóm đối tượng trên, Thượng úy Lường Phát Chiêm (SN 1982,  Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động Công an tỉnh Sơn La) đã anh dũng hy sinh và chiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà, cán bộ phòng PC47 đã bị thương nặng.

Hiện Công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho đồng chí Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Ghi nhận chiến công đặc biệt xuất sắc của đồng chí Lường Phát Chiêm, Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm từ Thượng úy lên Đại úy cho đồng chí.

Bạch Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !