Truy bắt kẻ bắn trọng thương cảnh sát khi đang làm nhiệm vụ

Đối tượng bắn trọng thương cảnh sát rồi bỏ trốn là Trần Trung Hùng - một tay giang hồ nghiện ngập, mang trong mình 4 lệnh truy nã nguy hiểm.

Chiều 4/12, lãnh đạo Công an TP Kon Tum (Kon Tum) cho biết hiện các lực lượng đã được tăng cường để truy bắt Trần Trung Hùng (36 tuổi, giới giang hồ hay gọi là Giống) trú ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum.

Giống chính là nghi phạm đã bắn trọng thương thượng úy Vương Hoàng Giáp (32 tuổi, cán bộ cảnh sát hình sự Công an TP Kon Tum) vào rạng sáng 30/11.

Truy bat ke ban trong thuong canh sat khi dang lam nhiem vu hinh anh 1

 Hình minh họa

Cũng theo lãnh đạo Công an TP Kon Tum, vũ khí mà nghi phạm Giống dùng để chống trả lực lượng vây bắt là súng quân dụng AK. Vào đêm 29 rạng ngày 30/11, khi phát hiện nghi phạm này đang lẩn trốn ở một ngôi nhà sát bờ sông Đăk Bla (thuộc địa phận thôn Kon Rơ Wăk, xã Đăk Blà, TP Kon Tum), nhóm cảnh sát hình sự đã bao vây khu vực này.

Khi phát hiện các cảnh sát khống chế một đồng bọn, Giống đã hung hãn nã nhiều loạt đạn thẳng về hướng thượng úy Giáp, rồi bỏ trốn.

Trong hồ sơ công an, Trần Trung Hùng vốn nghiện ma túy, mang trong mình 4 lệnh truy nã trong đó có 2 lệnh truy nã về cố ý gây thương tích, 1 lệnh truy nã về tội mua bán các chất ma túy trái phép và 1 lệnh truy nã về bắt cóc, tống tiền.

Công an tỉnh Kon Tum nhận định đây là một tội phạm rất nguy hiểm, cực kỳ hung hãn, cần quyết liệt truy bắt và phải đảm bảo không để ảnh hưởng đến tính mạng cán bộ, chiến sĩ tham gia truy bắt.

Cơ quan công an cũng đang tập trung làm rõ những ai cung cấp súng, đạn quân dụng, che giấu, cung cấp ma túy... cho Trần Trung Hùng.

Về tình hình sức khỏe của thượng úy Giáp, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, đến nay bệnh tình đã diễn biến tốt, các vết thương không còn nguy hiểm đến tính mạng.

==> Xem thêm: Mâu thuẫn, dùng súng tự chế bắn bạn thân nhập viện

Video: Thông tin vụ nghi can bắn chết nhân viên khách sạn tại Hà Nội

Bình luận