Truy bắt băng nhóm hỗn chiến trong đêm ở Quảng Ninh
  • Zalo

Truy bắt băng nhóm hỗn chiến trong đêm ở Quảng Ninh

Pháp luật Thứ Sáu, 02/12/2016 12:48:00 +07:00

Sau khi gây án trong đêm khiến 2 người bị trọng thương, 10 đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương nhưng đã bị các tổ công tác đặc biệt truy bắt về quy án.

Sáng 2/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, các tổ công tác đặc biệt thuộc Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm – Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ tuyệt đối an toàn 2 đối tượng ‘trùm sò’ trong 10 đối tượng trong vụ hỗn chiễn xảy ra 1 năm về trước tại TP Hạ Long.

2 đối tượng bị truy nã gồm Nguyễn Hồng Thủy (SN 1997, thường trú tại khu 3, phường Cao Thắng và Nguyễn Tiến Thành (SN 1998, trú tại tổ 8, khu 5, phường Hà Lầm, đều thuộc TP Hạ Long).

Đây là những đối tượng giữ vai trò tích cực trong vụ án "Cố gây thương tích" xảy ra tại TP Hạ Long vào cuối năm 2015.  

images1318214_doituong

 Các đối tượng Nguyễn Hồng Thủy (trái) và Nguyễn Tiến Thành (phải). 

Theo hồ sơ vụ án, đêm 30/11/2015, tại phố Ẩm thực, thuộc tổ 9, khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long xảy ra vụ án “Cố ý gây thương tích”.

Đây là vụ án phức tạp, xảy ra trong đêm, chỉ có 2 nhóm đối tượng và 2 người bị hành hung, không có nhân chứng. Vì vậy công tác điều tra gặp nhiều khó khăn. Các đối tượng sau khi đâm, chém làm 2 người bị trọng thương đã rời khỏi hiện trường và bỏ trốn ngay sau đó. 

Sau gần 1 năm thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hạ Long mới có căn cứ khởi tố 10 bị can. Tuy nhiên, các đối tượng tích cực tham gia trong vụ án gồm Nguyễn Tiến Thành, Nguyễn Hồng Thủy cùng một số đối tượng khác đã bỏ trốn. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm phối hợp với Công an TP Hạ Long huy động các lực lượng, sử dụng các biện phạm nghiệp vụ tập trung truy bắt các đối tượng hiện đang bỏ trốn để xử lý theo quy định.

Phòng Cảnh sát truy nã đã lập 2 tổ công tác đặc biệt tập trung xác minh, truy bắt tại những nơi đối tượng ẩn náu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 11 vừa qua, các tổ công tác đã xác định được nơi lẩn trốn của các đối tượng, đồng thời xây dựng phương án bắt giữ.

Tối 28/11, đơn vị đã bắt đối tượng Nguyễn Hồng Thủy tại một khu nhà trọ ở khu vực Cầu Trắng, phường Hà Tu, TP Hạ Long. Tiếp đó, đêm 30/11, tổ công tác tại tỉnh Ninh Bình bắt gọn đối tượng Nguyễn Tiến Thành.  

Như vậy, tính từ đầu tháng 11/2016 đến nay, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bắt, vận động đầu thú và thanh loại được 7 đối tượng truy nã, trong đó có 4 đối tượng đặc biệt, 2 đối tượng phạm tội về ma túy. 

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Video: Hỗn chiến giữa hơn 50 đối tượng giang hồ ở Hà Nội

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Truy bắt băng nhóm hỗn chiến trong đêm ở Quảng Ninh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin