Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Truy bắt băng nhóm đem giấy tờ đất giả để lừa đảo

(VTC News) – Ngày 12/11, Công an quận 2 vừa cho biết, hiện cơ quan này đang truy tìm một băng nhóm chuyên đem các giấy tờ đất giả để lừa đảo vay tiền đến gần 10 tỷ đồng tại quận này.

Sự việc bắt đầu từ việc chị Đỗ Trần Uyên Hạ (SN 1982, ngụ ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) cùng ngày đã đến Phòng Tài nguyên và Môi trường quận 2, để kiểm tra tính xác thực của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 12 Đoàn Hữu Trưng – An Phú, quận 2.

Qua tiến hành xác minh, cơ quan này đã cho chị Hạ biết đây là giấy tờ giả, và lô đất tại địa chỉ nói trên là của Nguyễn Cao Minh Ngọc (SN 1983, ngụ ở Khánh Hòa) đứng trên các loại giấy tờ này.

Tại Cơ quan CSĐT – Công an quận 2, chị Hạ mới khai rằng: chỉ trong vòng hơn nửa tháng (từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9/2010), Ngọc đã vay của chị Hạ gần 8.1 tỷ đồng, 11.000 USD và 10 lượng vàng. Tổng số tiền quy đổi của vụ việc này đến gần 10 tỷ đồng VN.

Để tạo dựng lòng tin, Ngọc đã đưa cho chị Hà số giấy tờ đất nói trên để tạm thời cầm giữ. Ngọc nói khi nào có tiền trả cho chị Hạ thì sẽ lấy lại số giấy tờ này.

Hiện các cơ quan chức năng đang truy tìm thủ phạm của  vụ việc này.

N.NgàMọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN