• Zalo

Trượt băng Việt Nam tìm kiếm tài năng tương lai cho đội tuyển quốc gia

Hậu trườngThứ Hai, 26/04/2021 14:38:36 +07:00
(VTC News) -

Giải vô địch trẻ trượt băng tốc độ vô địch quốc gia 2021 diễn ra ngày 25/4 tại TP.HCM với gần 100 VĐV tham dự.

Giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021 do Liên đoàn Trượt băng Việt Nam tổ chức nhằm  phát triển phong trào và tìm ra các VĐV trượt băng Tốc độ xuất sắc chuẩn bị cho việc xây dựng đội tuyển Quốc gia và tham dự các giải đấu quốc tế.

Ông Kiều Huỳnh Sơn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng và Roller cho biết: “Giải đấu diễn ra với mong muốn tuyển chọn VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia, để đào tạo huấn luyện đại diện Việt Nam thi đấu các giải quốc tế, đồng thời xây dựng phong trào, phát triển cộng đồng, tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho các VĐV”.

Trượt băng Việt Nam tìm kiếm tài năng tương lai cho đội tuyển quốc gia - 1

Thông qua giải, Liên đoàn trượt băng Việt Nam sẽ tuyển chọn những VĐV có thành tích, bổ sung vào lực lượng năng khiếu, chuẩn bị cho những giải đấu trong tương lai. Các VĐV cũng được làm quen với tiêu chuẩn quốc tế do ban tổ chức áp dụng luật thi đấu của Liên đoàn Trượt băng Thế giới. 

Giải đấu quy tụ 60 VĐV xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 250 VĐV tham dự giải Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 và vòng loại giải vô địch trẻ trượt băng tốc độ quốc gia 2021. Các VĐV tham dự đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, TP.HCM, Bình Phước, Bạc Liêu.

Trượt băng Việt Nam tìm kiếm tài năng tương lai cho đội tuyển quốc gia - 2

Tham dự cuộc thi, VĐV nhí Bảo Quý Phương (7 tuổi) chia sẻ: “Con thấy các anh, chị VĐV tham gia môn này rất hay, nên xin ba mẹ cho tập luyện. Dù chỉ mới tập trượt băng tốc độ được vài tháng, nhưng do đã tham gia môn roller sports (patin) từ trước, con cũng không thấy bỡ ngỡ nhiều lắm. Nhiều lúc tập luyện bị té rất đau, nhưng con không khóc, tiếp tục đứng dậy luyện tập”.

Trong khi đó, phụ huynh Văn Thị Bích Thủy cho hay: “Tôi cảm thấy cuộc thi này rất hay, vừa tạo cho các bé sân chơi sau những giờ học căng thẳng, vừa là cơ hội để các con có thể giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm các kỹ năng khi tham gia môn trượt băng tốc độ”.

Liên đoàn Trượt băng thế giới (ISU) đã công nhận Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam là thành viên lâm thời ở 2 nội dung Trượt băng nghệ thuật và Trượt băng tốc độ. Việc gia nhập vào ISU là cơ hội để các VĐV của Việt Nam có mặt ở các đấu trường lớn.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !