• Zalo

Trượt bằng lái xe chỉ vì đôi giày không hợp

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 05/08/2014 06:30:00 +07:00

(VTC News) - Sự khó khăn khi thi lấy bằng lái xe ở Nhật đã được kể lại khá sống động qua trải nghiệm của một công dân Mỹ, mà theo ông là kỳ thi đáng sợ

(VTC News) - Sự khó khăn khi thi lấy bằng lái xe ở Nhật đã được ghi lại khá sống động qua trải nghiệm của một công dân Mỹ đã từng tham gia kỳ thi, mà theo ông là đáng sợ.

Về cơ bản, cuộc sát hạch tạo ra nhiều rào cản hết mức có thể để gây khó dễ cho những ai có nguyện vọng lấy bằng lái xe. Chỉ khi chịu đựng được mọi áp lực, họ mới đủ kiên nhẫn ngồi sau vô lăng.

Quy định này không chỉ áp dụng cho thí sinh trong nước mà người ngoại quốc cũng không ngoại lệ.

Lấy bằng lái xe tại Nhật là một thử thách "đáng sợ"
Một công dân Mỹ (xin không nêu tên) đã từng phải trải qua 7 chuyến tập lái vòng quanh thủ đô Tokyo trong suốt khóa học kéo dài 2 tháng kèm chi trả 600 USD tiền phí thi lái. Thử thách cam go này bao gồm cả việc lấy bằng lái đã được dịch sang tiếng Anh và dành mất nửa ngày để thi.

Mặc dù vượt qua được tất cả các thủ tục đó, thì bước ngồi lái trên xe mới thực sự là điều kiện để đánh giá thí sinh đỗ hay trượt.

Cảnh sát sẽ là người cuối cùng đánh giá xem liệu thí sinh có đủ điều kiện sát hạch lần cuối hay không. Cảnh sát cũng sẽ thực thi bài sát hạch cuối cùng này.

Thí sinh quốc tịch Mỹ kể, ông không thể ngờ khi chứng kiến viên cảnh sát đã loại thẳng tay một người phụ nữ chỉ vì cô ấy đi đôi giày không phù hợp khi ngồi vào xe.

Rốt cuộc, thí sinh người Mỹ cũng lấy được tấm bằng lái "đáng sợ" tại Nhật, trong một kiểu sát hạch lái xe mà người trượt luôn chiếm đa số.


Cao Thu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin