• Zalo

Trường Việt Úc 'cắt xén' phần ăn của học sinh: Quản lý cơ sở bị điều chuyển

Giáo dục Thứ Ba, 24/09/2019 10:20:00 +07:00

Quản lý cơ sở Sala trường Việt Úc, nơi bị phụ huynh tố bớt xén suất ăn của học sinh bị điều chuyển công tác.

Liên quan đến sự việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) bớt phần ăn của học sinh, sau buổi ghi nhận ý kiến của phụ huynh ngày 23/9, lãnh đạo trường và cơ sở Sala quyết định điều chuyển cô  N.T.M.P. - quản lý cơ sở Sala  thời điểm đó về trung tâm.

Hiện quản lý tại cơ sở Sala được giao cho một người nước ngoài. Theo nhà trường thì đây là người có kinh nghiệm trong quản lý, điều hành trực tiếp. Ngoài ra, trường cũng bổ sung thêm nhân sự quản lý các hoạt động, dịch vụ ở cơ sở Sala. 

Tại buổi làm việc, nhiều phụ huynh kiến nghị Trường Việt Úc thành lập Hội đồng phụ huynh với các quyền hạn và chức năng theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục.

Thành lập Hội phụ huynh là việc hết sức bình thường, để làm việc có tổ chức, có văn hóa, chứ không phải mỗi lần có việc, có sự cố, phụ huynh lại phải nghỉ việc, rồng rắn lên trường như thế này... Việc thành lập Ban đại diện cha mẹ học sinh đã có trong luật, Luật Giáo dục có quy định, không phải là vấn đề phát sinh”, một phụ huynh bức xúc.

truong-quoc-te-viet-uc2

Suất ăn gần 160.000 đồng/học sinh/ngày ở Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc.

Trước yêu cầu này của phụ huynh, đại diện VAS cho biết chưa thể trả lời ngay vì đây là vấn đề phát sinh trong buổi làm việc, cần báo cáo lên cấp cao hơn để có quyết định chính thức. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, VAS không có Hội phụ huynh như quy định của Luật Giáo dục.

Các phụ huynh cũng gửi thư kiến nghị một số nội dung như yêu cầu thành lập ngay Ban kiểm soát bếp ăn với 5 đại diện của phụ huynh và một nhân viên của Trường Việt Úc tại cơ sở Sala.

Phụ huynh cũng yêu cầu trường phải cung cấp cho phụ huynh các hợp đồng về suất ăn cho học sinh, các hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc thực phẩm, khẩu phần và định lượng các suất ăn cho từng cấp; cung cấp các tiêu chuẩn xét tuyển giáo viên...

Dự kiến ngày 27/4 tới đây, Ban đại diện trường sẽ có buổi làm việc chính thức với phụ huynh.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều