Trường tư thục top đầu Hà Nội tuyển sinh lớp 1 năm học tới thế nào?

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 20/02/2022 19:03:00 +07:00
(VTC News) -

Các trường tư thục nổi tiếng như Marie Curie, Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm vừa thông báo chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh lớp 1 năm học 2022 - 2023.

Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm

Tiểu học Đoàn Thị Điểm dự kiến tuyển hơn 580 chỉ tiêu cho hai cơ sở. Với cơ sở 1 ở Khu đô thị Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, trường tuyển 300 học sinh hệ tăng cường tiếng Anh, 30 hệ tăng cường tiếng Pháp, 52 hệ quốc tế Cambridge và 52 hệ quốc tế Oxford. Ở cơ sở 2 tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm, Bắc Từ Liêm, trường tuyển 150 học sinh hệ tăng cường tiếng Anh.

Trường tiếp nhận đăng ký đến 28/2 và xét tuyển theo hình thức phỏng vấn trực tiếp. Nhà trường chỉ nhận hồ sơ dưới hình thức online để phòng chống COVID-19.

Trường tư thục top đầu Hà Nội tuyển sinh lớp 1 năm học tới thế nào? - 1

Học sinh trường Marie Curie. (Ảnh minh hoạ: C.H)

Trường Marie Curie

Trong thư ngỏ gửi phụ huynh, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie viết: Năm học 2022-2023, trường tuyển sinh 180 em cho mỗi cơ sở ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) và Kiến Hưng (Hà Đông). Nhà trường sẽ phát hành hồ sơ vào 12/3, trong đó có hướng dẫn chi tiết những điều căn bản nhất mà phụ huynh quan tâm. Phụ huynh cần nộp "Phiếu đăng ký vào lớp 1" để nhận được "Phiếu dự trải nghiệm" cho con.

Về cách tuyển, trường đón học sinh đến dự trải nghiệm (miễn phí) vào một ngày Chủ nhật trong tháng 4 (dự kiến ở Mỹ Đình là 3/4 và Kiến Hưng là 17/4). Tại buổi trải nghiệm, các em sẽ học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, ăn trưa, ngủ trưa, hoạt động tập thể (văn nghệ - thể thao). Các hoạt động này mô phỏng một ngày ở trường Marie Curie.

Những em có khả năng tập trung trong giờ học, tự tin và hợp tác với giáo viên, tự lực và có nếp ăn, nếp ngủ tốt, có năng khiếu, năng động và tính đồng đội trong hoạt động văn nghệ - thể thao sẽ được chọn.

Trường Marie Curie không kiểm tra, đánh giá kiến thức và kỹ năng của các môn Tiếng Việt, Toán và tiếng Anh.

Tiểu học Lômônôxốp

Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 đến hết ngày 28/2. Trường tuyển 8 lớp tiếng Anh tăng cường với sĩ số 36 học sinh một lớp và hai lớp tiếng Anh OEA học thuật với 34 em một lớp. Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển, trong đó ưu tiên những học sinh tham gia Câu lạc bộ Lomokids do trường tổ chức cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu

Năm học tới, trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu (Cầu Giấy, Hà Nội) dự kiến tuyển 260 học sinh lớp 1 chương trình song ngữ quốc tế Cambridge. Hệ thống đăng ký trực tuyến bắt đầu mở từ 23/2. Nhà trường sẽ xét tuyển từ 12/3.

Trường lưu ý, học sinh có nguyện vọng dự tuyển phải đăng ký trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Ban tuyển sinh sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo qua tài khoản sau khi đăng ký thành công.

Tiểu học Lê Quý Đôn

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm) phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 1 từ ngày 11/2 đến khi đủ chỉ tiêu. Năm nay, trường tuyển 12 lớp 1 với sĩ số mỗi lớp 30 đến 32 học sinh.

Ngoài đơn đăng ký tuyển sinh theo mẫu, phụ huynh cần nộp thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ, bản photo sổ hộ khẩu và mã học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Sau khi nhận được hồ sơ, nhà trường sẽ xét tuyển. Phụ huynh có thể nhập học cho con ngay sau khi nhận được kết quả của Hội đồng tuyển sinh.

Trường phổ thông liên cấp Olympia

Năm học tới, trường phổ thông liên cấp Olympia (Nam Từ Liêm) năm học 2022-2023 tuyển năm lớp 1 với sĩ số trung bình 25 học sinh/lớp. Để phù hợp biến động do dịch bệnh, việc xét tuyển được thực hiện linh hoạt cả hình thức online và offline.

Trường yêu cầu, phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển theo mẫu kèm video học sinh giới thiệu bản thân, thực hiện một số hoạt động để thể hiện khả năng tự lập cũng như những năng lực, sở thích của trẻ. Trường đồng thời khuyến nghị phụ huynh làm khảo sát về sự hiểu biết đối với trường, quan điểm giáo dục và mong muốn của bố mẹ với việc con học tập tại trường.

Các học sinh đăng ký phỏng vấn online sau đó sẽ trao đổi và trả lời câu hỏi của giáo viên để đánh giá năng lực tư duy, ngôn ngữ, cảm xúc xã hội, kỹ năng tự lập. Học sinh phỏng vấn trực tiếp được tham gia trải nghiệm các hoạt động thể chất, vui chơi, làm việc nhóm, học tiếng Anh... cũng để đánh giá bốn năng lực trên.

Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm

Một số trường khác như Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy) phát hành và thu hồ sơ từ tháng 11/2021 cho đến khi hết chỉ tiêu.

Trường tuyển 150 học sinh/5 lớp, chia làm hai hệ gồm song ngữ và chất lượng cao. Học sinh tham gia dự tuyển sẽ được khám sức khoẻ, trò chuyện và tham gia một số hoạt động với giáo viên. Nhà trường gửi kết quả sau một tuần.

Trường Ngôi sao Hà Nội

Trường Ngôi sao Hà Nội dự kiến phát hành và thu hồ sơ đăng ký từ đầu tháng 11/2021. Hiện trường đã hoàn thành việc tổ chức các hoạt động đánh giá năng lực. Còn hai vòng thi học bổng dự kiến diễn ra vào ngày 19-20/2 và ngày 12/3. Năm học tới, trường dự kiến tuyển 150 chỉ tiêu cho 5 lớp 1.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp