Trường tư Hà Nội lùi ngày tựu trường, chuyển hướng học online

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 15/08/2020 12:15:18 +07:00
(VTC News) -

Trường Marie Curie, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đoàn Thị Điểm tiếp tục lùi ngày tựu trường sang 3/9 để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện dịch có diễn biên phức tạp

Sáng 15/8, ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) cho biết, theo kế hoạch ngày 17/8, các em sẽ tới trường. Nhưng trong bối cảnh như hiện nay, nhà trường nhận thấy việc cho học sinh tập trung trở lại trong lúc này không đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy, một lần nữa, nhà trường quyết định lùi ngày tựu trường đến 3/9.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trịHệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, cũng cho biết nhà trường buộc phải dời lịch tựu trường lần 2 vì tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn phức tạp. Thay vì cho học sinh tựu trường ngày 17/8, thì nay trường dự định sẽ dời lịch sang 3/9.

Nếu dịch COVID-19 kéo dài, nhà trường sẽ rất khó khăn. Đợt 1, trường chỉ thu 30% học phí, không đủ để trang trải các chi phí khác, ông Hoà nói.

Trường tư Hà Nội lùi ngày tựu trường, chuyển hướng học online - 1

Học sinh trường Tiểu học Khương Thượng tới trường hồi tháng 4/2020. (Ảnh: Hà Cường)

Tương tự bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội đồng trường Đoàn Thị Điểm cho biết, trường đã thông báo tới toàn thể phụ huynh, học sinh sẽ lùi ngày tựu trường sang 3/9, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuy nhiên, việc học sinh tựu trường cũng phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nếu ngày 3/9 dịch chưa được kiểm soát tốt, trường sẽ có phương án thay thế và bàn bạc cùng với phụ huynh.

Về học trực tuyến, ngày thứ hai (17/8) tới đây, trường sẽ họp và quyết định có nên cho học sinh học trực tuyến củng cố kiến thức năm học cũ trước ngày tựu trường hay không, bà Hiền cho hay.

Liên quan đến học trực tuyến, bà Văn Thuỳ Dương, Hiệu phó phụ trách trường THCS- THPT Lương Thế Vinh cho biết, trường sẽ bắt đầu triển khai chương trình học trực tuyến cho học sinh từ ngày 17/8 tới đây. Riêng với lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trường sẽ cho tập trung trước 2 ngày để phổ biến nội quy, nhận lớp, nhận thầy cô giáo chủ nhiệm, sau đó sẽ có những hướng dẫn học trực tuyến dưới sự hỗ trợ từ phía phụ huynh.

Về ngày tựu trường, đại diện trường THCS-THPT Lương Thế Vinh cho biết, sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để quyết định, tất cả trên tinh thần đảm bảo an toàn cho học sinh và không để việc học của các em bị gián đoạn.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !