• Zalo

Trường tư Hà Nội dạy học online, miễn thu phí học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 26/02/2020 23:19:00 +07:00
(VTC News) -

Trường Everest miễn thu phí toàn bộ những chi phí trong tháng 2 cho học sinh và những khoản đã đóng sẽ được tính vào tháng 6 khi học bù.

Mới đây, ông Nghiêm Nhật Anh, Giám đốc vận hành trường Tiểu học & THCS Everest vừa viết thư ngỏ gửi các phụ huynh học sinh về việc miễn thu phí tháng 2 và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 cho học sinh quay lại trường.

Ông Nhật Anh chia sẻ: “Tháng 2 vừa qua là một giai đoạn khó khăn với các trường học, đặc biệt là các trường tư thục tự chủ về tài chính, bởi bên cạnh quỹ lương thì chi phí vận hành trường không hề nhỏ. Chính vì vậy, chúng tôi rất chia sẻ với các trường trong địa bàn.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng trong thời điểm này cũng cần thông cảm và chia sẻ với các bậc phụ huynh về vấn đề tài chính, bớt đi một sự bận tâm cho phụ huynh.

Nếu kỳ nghỉ kéo dài hơn, nhà trường sẽ trao đổi phương án tiếp theo với phụ huynh, với tiêu chí sẵn sàng chịu thiệt và đặt lợi ích cho học sinh đặt lên hàng đầu. Còn nếu học sinh có thể đi học trở lại vào tuần tới thì nhà trường đã sẵn sàng cho việc đón học sinh đi học bình thường”.

Trường tư Hà Nội dạy học online, miễn thu phí học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19 - 1

 

Ông Nghiêm Nhật Anh cho biết, trong thời gian các học sinh nghỉ để phòng chống dịch, nhà trường vẫn phải chi trả lương cán bộ, giáo viên, nhân viên và các chi phí vận hành và cơ sở vật chất trong tháng 2.

Tuy nhiên, nhà trường miễn thu phí toàn bộ những chi phí trong tháng 2 và những khoản đã đóng sẽ được tính vào tháng 6 khi học bù.

Bên cạnh đó, để chuẩn bị đóng học sinh trở lại trường từ ngày 2/3, nhà trường đưa ra một số biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong thời kỳ dịch bệnh.

Cụ thể, trường sẽ lau khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất trước khi học sinh đi học trở lại và tăng cường công tác vệ sinh hàng ngày. Bố trí xà phòng, nước rửa tay khô tại nhà vệ sinh cũng như các khu vực hành lang.

Sau học sinh đi học trở lại, trường sẽ đo thân nhiệt tất cả những người ra vào trường, phát khẩu trang vải miễn phí cho học sinh, tạm hoãn các hoạt động tập trung toàn trường, đồng thời triển khai phương thức ăn và ra chơi tại lớp.

Đặc biệt, từ ngày 10/2, đối với những học sinh và giáo viên từ Vĩnh Phúc cũng như các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Italy, nhà trường yêu cầu cách ly tại nhà ít nhất 14 ngày trước khi quay trở lại trường.

Theo ông Nhật Anh, trong trường hợp tiếp tục nghỉ học sau tháng 2, nhà trường sẽ phối hợp với ban phụ huynh trường để có phương án tối ưu.

“Tôi hy vọng cha mẹ học sinh tiếp tục giám sát và đốc thúc con duy trì việc làm bài tập, đặc biệt trong giai đoạn tuần cuối tháng 2 để tăng hiệu quả khi quay trở lại học chính thức.

Khi đến trường, mong các phụ huynh đảm bảo con đang ở trong tình trạng sức khoẻ tốt, trang bị khẩu trang cho con hàng ngày và hạn chế cho con tới nơi tập trung đông người để giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và cho cộng đồng.

Đối mặt với dịch bệnh, nhà trường hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần lạc quan nhưng không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh", ông Nhật Anh nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: