Báo Điện tử VTC News

Trưởng trạm y tế xã cùng hai người nguy kịch, sau khi uống rượu đêm Noel

(VTC News) - Trưởng trạm y tế một xã ở Quảng Trị cùng 2 người khác phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nghi do ngộ độc, sau khi uống rượu vào đêm Giáng sinh.

Ngày 25/12, ông Nguyễn Chơn Hoà - Chủ tịch UBND xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) xác nhận và cho biết, hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến 3 người nhập viện. Trước mắt, chưa thể khẳng định họ bị ngộ độc do uống rượu.

Truong tram y te xa cung hai nguoi nguy kich, sau khi uong ruou dem Noel hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị nơi ông Nguyễn Văn Nhật đang điều trị. 

Thông tin thêm về bệnh nhân, bác sĩ Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biế, một nạn nhân khá nguy kịch là ông Nguyễn Văn Nhật, Trạm trưởng Y tế xã Triệu Độ.

Ông Nhật nhập viện với triệu chứng ngộ độc methanol có trong rượu. Hiện bệnh nhân này được các y bác sĩ cho lọc máu.

Theo người nhà bệnh nhân, chiều 23/12, ông Nhật đến thăm và dự lễ Noel tại một điểm trong xã, sau đó ông này về nhà với biểu hiện say rượu. Sang ngày 24/12, dù hết say nhưng ông Nhật lại mệt mỏi, bỏ ăn và không thể đi làm.

Một ngày sau, ông Nhật tiếp tục kêu mệt, chóng mặt nên được gia đình đưa vào nhập viện và chỉ một giờ sau, ông hôn mê sâu, phải điều trị tích cực.

Được biết hai nạn nhân còn lại là ông Lê Văn Xược (64 tuổi, trú thôn Quy Hà, Triệu Độ) và ông Hoàng Thanh Chiến (58 tuổi, trú thôn Gia Độ, Triệu Độ) cùng được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

>>> Đọc thêm: Uống nửa lít rượu mỗi ngày, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả mạng sống

Bị khách nam chuốc rượu trong đám cưới, phù dâu đột tử

Bị khách nam chuốc rượu trong đám cưới, phù dâu đột tử

Một phù dâu trẻ ở Trung Quốc phải trả giá bằng cả tính mạng mình chỉ vì bị chuốc rượu và uống rượu quá say trong đám cưới.
 
Uống nửa lít rượu mỗi ngày, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả mạng sống

Uống nửa lít rượu mỗi ngày, người đàn ông suýt phải trả giá bằng cả mạng sống

Mỗi ngày uống nửa lít rượu, người đàn ông nhập viện trong tình trạng ngộ độc rượu, viêm phổi nặng do trào ngược thức ăn vào phổi.
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU