Trưởng trạm y tế ăn bớt tiền phụ cấp của nhân viên

Sau khi nhận tiền phụ cấp cho cán bộ y tế thôn, một trưởng trạm y tế xã ở Hà Tĩnh đã "ăn bớt" của mỗi cá nhân từ 10.000-50.000 đồng để tiêu xài.

Chiều 25/12, theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này vừa kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Mai, Trạm trưởng Y tế xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, vì tự ý trích tiền trợ cấp của cán bộ y tế thôn để chi tiêu riêng. 

Ngoài ra, nữ trạm trưởng này đã làm sai quy định nhà nước khi không tổ chức họp cán bộ y tế thôn trước khi cho họ thôi việc khiến nhiều người bức xúc, tham mưu cho UBND xã ký hợp đồng với 4 nhân viên y tế thôn bản không có trình độ chuyên môn.

Truong tram y te an bot tien phu cap cua nhan vien hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Mai, Trạm trưởng Y tế xã Đức Quang, huyện Đức Thọ.

Theo đó, trong các năm từ 2010-2016, nhà nước có chế độ hỗ trợ phụ cấp hàng tháng từ 195.000 đồng đến 363.000 đồng cho cán bộ y tế thôn ở xã Đức Quang.

Tuy nhiên, khi được chỉ định giao nhận tiền về phát lại cho nhân viên, bà Mai lại tự ý trích lại của mỗi người từ 10.000 đồng đến 50.000 đồng để tư lợi cá nhân.

Số tiền mà bà Mai "ăn bớt" của nhân viên trong thời gian trên là hơn 11 triệu đồng, và theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ, đến thời điểm hiện tại bà này vẫn chưa trả đủ số tiền mà mình đã chiếm đoạt của các cán bộ y tế thôn.

Video: Huyện "quên" chi trả hàng tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo

 

>>> Đọc thêm: Bị tố bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, hiệu trưởng tiểu học lên tiếng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.