Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trường tiền tỷ để chăn bò, trẻ mầm non học ở nhà kho giữa Thủ đô

Giáo dục Thứ Ba, 31/03/2015 01:06:00 +07:00

Gần 70 trẻ em ở xã Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội không có đủ chỗ để học tập thì ngay gần đó một ngôi trường mới lại bị bỏ hoang, lãng phí.

(VTC News) - Gần 70 trẻ em ở xã Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội không có đủ chỗ để học tập thì ngay gần đó một ngôi trường mới lại bị bỏ hoang, lãng phí.

Trường mầm non xã Lam Điền (Chương Mỹ, Hà Nội) mới xây nhưng đã bị bỏ hoang, người dân thường xuyên thả bò, chăn bò tại đây.

Trong khi đó, cách nơi này khoảng 300m là dãy nhà cấp 4 - ngôi trường mà hơn 50 em nhỏ trường mầm non thôn Lương Xá đang phải theo học, diện tích sử dụng đất bình quân chưa đầy 3m2/trẻ.

Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế của trường mầm non thì diện tích sử dụng đất bình quân phải là 12m2/trẻ đối với khu vực nông thôn.
Trường mầm non Lương Xá đã bị “bỏ hoang” nhiều năm nay
Trường mầm non Lương Xá đã bị bỏ hoang nhiều năm nay 

Clip VTV

Lý giải về việc “bỏ hoang” Trường Mầm non Lương Xá (Lam Điền, Chương Mỹ, Hà Nội), đại diện UBND huyện Chương Mỹ cho biết, công trình hoàn thành từ tháng 4/2011 với số vốn đầu tư gần 4 tỷ đồng, nhưng chưa sử dụng do thiếu công trình phụ trợ (gồm tường bao quanh, sân trường…).
trong khi đó các em nhỏ phải theo học tại khu trường học cũ chật chội, ẩm thấp.
Trong khi đó các em nhỏ phải theo học tại khu trường học cũ chật chội, ẩm thấp.
Khi bàn giao, UBND xã Lam Điền không tiếp nhận, tiếp tục đề nghị đầu tư bổ sung các hạng mục phụ trợ, nhà hiệu bộ với số vốn nâng lên hơn 9 tỷ đồng. Do nguồn ngân sách của huyện hạn hẹp, kinh tế suy thoái nên chưa bố trí đủ nguồn vốn.

Hoàng Anh (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin