• Zalo

Thực hư trường thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng dạy học trực tuyến mùa dịch Covid-19?

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 17/02/2020 20:46:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 17/2, nhiều phụ huynh phản ánh việc trường Phổ thông liên cấp Newton thu tiền để cho con học trực tuyến trong mùa dịch covid-19.

Các phụ huynh cho biết, trong thông báo mà họ nhận được thì trường đề nghị mức phí thu thêm trong thời gian con học trực tuyến tại nhà là 2,2 triệu đồng/tháng với khối tiểu học; 2,5 triệu đồng với khối THCS và THPT.

Họ cũng thắc mắc rằng việc thu tiền phụ phí học trực tuyến như vậy thì học phí của năm học với riêng tháng này có bị thu không hay được trả lại. Bởi nếu học phí năm học vẫn thu đủ, tức đảm bảo việc học tập đúng nghĩa được diễn ra, mà bây giờ thu thêm tiền học trực tuyến thì điều đó là không đúng.

Thực hư trường thu thêm 2,5 triệu đồng/tháng dạy học trực tuyến mùa dịch Covid-19? - 1

Giáo viên trường Phổ thông liên cấp Newton Hà Nội giảng dạy online.

Chị Nguyễn Quỳnh Nga (ở Đống Đa) có con học ở trường Phổ thông liên cấp Newton Hà Nội dẫn thông báo của nhà trường: "Sự bùng phát của dịch Covid-19 là nằm ngoài mong muốn và kế hoạch của tất cả mọi người, mọi gia đình và nhà trường. Học sinh không đến trường trong thời gian dài nhưng để duy trì được sự ổn định của đội ngũ giáo viên, để đảm bảo mức thu nhập cho các thầy cô yên tâm công tác và cống hiến, ban lãnh đạo nhà trường vẫn trả lương, bảo hiểm xã hội và phúc lợi cho tất cả giáo viên toàn trường.

Các thầy cô cũng vẫn đi làm đều đặn để có thể triển khai tốt nhất việc học online cho các học sinh được học tập, củng cố kiến thức và để sau kỳ nghỉ dài, các học sinh sẽ bắt nhịp ngay được với việc học.

Hàng ngày, nhà trường cũng luôn tập trung cao độ nhất để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường theo quy định như khử khuẩn; đảm bảo vệ sinh môi trường, cập nhật sức khỏe của học sinh và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh sau kỳ nghỉ".

Chính vì vậy, trong thời gian này, ban lãnh đạo nhà trường rất mong phụ huynh cùng chia sẻ với nhà trường để nhà trường có thể đảm bảo được sự ổn định của đội ngũ giáo viên, hỗ trợ một phần chi phí cho nhà trường triển khai việc dạy học online như hiện nay.

Nhà trường khẳng định việc học online như trang bị cho các con một vở chép bài, nghe giảng chuẩn mực đầy đủ nhất những kiến thức mà giáo viên chuyển tải đến học sinh.

Mức phí thu thêm trong thời gian học sinh học online tại nhà là chung cho tất cả các hệ học; trước hết áp dụng với tháng 2 và sẽ được tính vào phụ thu cuối năm học. Nếu tháng tiếp theo học sinh vẫn chưa thể đến trường thì nhà trường cũng sẽ tiếp tục áp dụng mức phí này.

Về vấn đề này, bà Lê Thị Chính, Hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Newton cho biết, sau khi lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh, chiều 17/2, nhà trường tổ chức cuộc họp và quyết định, trong tháng 2, trường sẽ tiếp tục dạy học online cho toàn bộ học sinh để các con quen với việc trải nghiệm dạy học online.

Các thầy cô cũng thống nhất giảm lương của mình để chia sẻ, hỗ trợ cho các gia học sinh của mình, vì vậy, phụ huynh không phải hỗ trợ bất cứ khoản phí nào trong tháng 2 này.

Các thầy cô đã nỗ lực hết sức để chia sẻ với khó khăn của các gia đình để cho các học sinh không bị đứt mạch học và cho các học sinh quen với những trải nghiệm dạy học online.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp