• Zalo

Trường THPT top đầu Hà Nội lại hạ điểm chuẩn lớp 10, xuống thấp kỷ lục, phụ huynh tiếp tục 'sốc'

Giáo dục Thứ Hai, 24/06/2019 06:55:00 +07:00

Nhiều phụ huynh choáng khi điểm chuẩn của THPT Thăng Long - một trong những ngôi trường ở top đầu Hà Nội - tiếp tục hạ còn 30 điểm.

Tối 23/6, Sở GD&ĐT Hà Nội công bố danh sách hạ điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 các trường THPT, do số học sinh xác nhận nhập học thấp hơn chỉ tiêu.

Trong đó, trường THPT Thăng Long nhiều năm đứng top đầu với điểm đầu vào cao nhất, thì năm nay ban đầu chỉ lấy 40, nay giảm tiếp còn 30. Trường này còn phải xét tuyển bổ sung nguyện vọng 3 thí sinh ở khu vực 1, 2, 3, 4 có điểm xét tuyển đầu vào từ 42 trở lên.

Thông tin này khiến nhiến nhiều phụ huynh, học sinh "sốc" và trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn. 

Phần đông phụ huynh nghi ngờ về chất lượng giáo dục của ngôi trường có truyền thống đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi của thủ đô này. "Ôi, sao Thăng Long lại thảm hại được đến như thế hả thầy ơi?"; "Không thể tin được, quá sốc"; "Có chuyện gì xảy ra với Thăng Long thế các bố mẹ?", là những bình luận lo lắng, hoài nghi của các vị phụ huynh.

Theo một phụ huynh, nguyên nhân là do điểm chuẩn ban đầu giảm còn 40 điểm khiến phụ huynh và bản thân các thí sinh có điểm NV1 cao trên 50 điểm hoài nghi về chất lượng của trường. Họ cũng lo ngại mặt bằng chung của trường sẽ đi xuống nên quyết định chọn đăng ký học ở trường khác. Kết quả, trường THPT Thăng Long bị thiếu học sinh đăng ký nên giảm chỉ còn 30 điểm cho đủ chỉ tiêu.

diem-bo-sung-ha-noi-vao-10

Bảng điểm tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh lại tin tưởng và mong muốn cho con đăng ký NV3 vào trường THPT Thăng Long. 

Cách đây 8 ngày, khi Sở GD&ĐT công bố điểm chuẩn năm 2019 của các trường THPT tại Hà Nội, nhiều phụ huynh đã ngỡ ngàng trước điểm của THPT Thăng Long. Trong khi năm 2018, điểm chuẩn trường là 49,5; năm 2017 là 52,5 thì năm 2019, điểm chuẩn của trường khá "khiêm tốn", chỉ 40 điểm.

Liên quan đến việc điểm chuẩn thấp hơn nhiều so với mọi năm, lãnh đạo trường Thăng Long khẳng định với báo chí rằng, "điểm chuẩn không phải là yếu tố quyết định chất lượng của học sinh".

Theo thông tin tuyển sinh, năm học 2019 - 2020, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 675.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin