Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trưởng thôn tự ý bán đường cho người khác xây nhà: Đã trả lại đường cho dân

Thời sự Thứ Tư, 15/11/2017 17:00:00 +07:00

Tuyến đường đi lại của dân bị chính quyền thôn tự ý bán cho người khác xây nhà khiến nhiều hộ dân phải đi đường vòng đã được hoàn trả lại cho dân.

Video: Trưởng thôn ở Hà Tĩnh tự ý bán đường cho người khác xây nhà

Liên quan đến vụ việc chính quyền thôn Cự Lâm, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tự ý bán đường của dân cho người khác xây nhà, mới đây, UBND xã Vượng Lộc đã có kết luận, yêu cầu trả lại mặt bằng đường đi lại cho dân theo quy định.

Cụ thể, sau khi nhận được phản ánh của các hộ dân thôn Cự Lâm cũng như thông tin báo chí nêu về việc ông Trần Hữu Đoài (trưởng thôn Cự Lâm) tự ý bán đường dân sinh, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc đã trực tiếp chủ trì buổi làm việc đối thoại giải quyết phản ánh.

Ngày 15/11, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc xác nhận vụ việc trưởng thôn Cự Lâm cho hai gia đình ông Trần Quốc Thành và Trần Lý (trú tại thôn Cự Lâm) hợp thức hóa đoạn đường trong cụm dân cư dài 50m, rộng 2,8m vào đất vườn hai hộ trên.

Qua kiểm tra thực tế, đoạn đường đó đã được hợp thức hóa cho gia đình ông Trần Lý với diện tích 30m2 và ông Trần Quốc Thành diện tích 90m2. Hiện nay ông Thành đã xây nhà trong đó phần diện tích đã xây chiếm dụng trên nền đường đi của thôn với tổng diện tích 9m2.

02-2152077-0834245

 Đường của dân bị trưởng thôn bán cho người khác xây nhà. (Ảnh:P.H)

Qua kiểm tra và xác minh, UBND xã Vượng Lộc kết luận: “Ông Trần Hữu Đoài thôn trưởng thôn Cự Lâm tổ chức họp để bàn hợp thức hóa đoạn đường từ hộ ông Trần Lý đến hộ ông Trần Quốc Thành là không đúng với quy định của pháp luật, trái thẩm quyền.

Trước khi họp thôn không xin phép chủ trương và sau khi họp không thông báo sự việc lên UBND xã để xin ý kiến mà tự tiện thực hiện không đúng theo quy định của pháp luật. Yêu cầu ông Trần Hữu Đoài làm báo cáo kiểm điểm gửi về UBND xã xem xét kỷ luật.

Ông Trần Quốc Thành tự ý đổ đất ở diện tích đất đường của thôn, nhưng chưa được cấp có thẩm quyền cho phép là trái với quy định của nhà nước, vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng nhà ở trái phép làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong thôn.

Yêu cầu ông Trần Quốc Thành phải dời dọn vật liệu trả lại diện tích đường cho dân đi lại thuận lợi, phù hợp. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2017."

Theo ông Quế, do một phần diện tích đường lấn chiếm đã bị hộ ông Trần Quốc Thành xây nhà 3 tầng khang trang không thể phá bỏ nên UBND xã đã yêu cầu gia đình ông Thành phải dùng diện tích đất vườn của mình để trả lại đường cho dân.

"Đến thời điểm hiện tại hiện tại, tuyến đường dân sinh bị lấn chiếm cơ bản đã được gia đình ông Thành hoàn trả lại cho người dân theo quy định. Hiện tại người dân đã có thể đi lại bình thường trên tuyến đường đó", ông Quế nói.

23476437_1261682297310473_127631959_n

Tuyến đường dân sinh bị lấn chiếm đã được hộ ông Thành hoàn trả lại cho người dân. (Ảnh: P.H)

Trước đó như VTC News đã đưa tin, theo phản ánh của người dân thôn Cự Lâm, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), tuyến đường liên thôn tại thôn Cự Lâm đã có từ lâu đời, phục vụ đi lại cho hàng chục hộ dân trong thôn.

Tuy nhiên, đến năm 2015, ông Trần Hữu Đoài, Trưởng thôn Cự Lâm tổ chức họp dân và thống nhất bán một phần đường cho ông Trần Quốc Thành và ông Trần Lý (trú cùng thôn). Mặc dù nhiều người dân phản đối nhưng cuối cùng đường của dân vẫn bị bán.

Điều đáng nói là ông Trần Quốc Thành chính là dượng của ông Đoài. Thời điểm hiện tại, hộ ông Thành đã xây một căn nhà hai tầng khang trang lên phần diện tích đường của dân khiến con đường bị bịt kín, không còn lối đi lại, nhiều hộ dân phải đi đường vòng.

Theo người dân thôn Cự Lam, trong bản đồ 299 vẫn thể hiện rõ đây là tuyến đường đi lại của người dân, đường có chiều rộng gần 3m, dài hơn 100m nhưng giờ đã bị lấn chiếm hàng chục m2 để xây nhà, khiến nhiều hộ dân phải thường xuyên đi đường vòng suốt 3 năm qua.

Phan Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin