• Zalo

Trưởng thôn 47 tuổi ở Hà Nội dự thi THPT Quốc gia 2019

Giáo dục Thứ Ba, 25/06/2019 11:53:00 +07:00

Vị trưởng thôn đến từ huyện Quốc Oai (Hà Nội) chia sẻ với VTC News về việc tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 khi xấp xỉ 50 tuổi.

Sáng 25/6, anh Vương Đình Yên (sinh năm 1973, ở xã Đồng Quang, Quốc Oai, Hà Nội), thí sinh lớn tuổi nhất tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THCS&THPT Marie Curie, hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Chia sẻ với PV VTC News khi vừa bước ra khu vực cổng trường, anh Yên cho biết, do anh đăng ký thi để tốt nghiệp THPT nên chỉ tham gia dự thi 4 môn: Ngữ văn, Toán, Lịch sử và Địa lý.

"Đề thi môn Ngữ Văn sáng nay tương đối khó. Vừa rồi làm đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT môn này tôi được 7 điểm, còn hôm nay không biết kết quả thế nào. Công tác tổ chức thi trong phòng thi diễn ra nghiêm túc, trật tự”, thí sinh 47 tuổi chia sẻ.

DDDD

Thí sinh Vương Đình Yên hoàn thành môn Ngữ Văn sáng nay.

Chia sẻ về quyết tâm dự thi để lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT, anh Vương Đình Yên nói: “Tôi hiện là trưởng thôn ở xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Những năm 1986, 1987, tôi đã thi đỗ vào cấp 3, nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi đành gác lại giấc mơ vào học lớp 10.

Hiện nay, khi có điều kiện học tập xong 3 năm THPT tại trường GDNN-GDTX quận Nam Từ Liêm, tôi quyết định đi thi để có tấm bằng tốt nghiệp cấp 3".

Anh Yên chia sẻ, xuất phát từ quyết tâm bổ sung, nâng cao kiến thức phục vụ công việc chuyên môn cũng như lấy được tấm bằng cấp 3, trong 3 năm theo học tại trường GDNN-GDTX quận Nam Từ Liêm, anh nhận được sự động viên, tạo điều kiện rất lớn từ chính quyền địa phương cũng như vợ và các con trong gia đình. Một tuần 2 ngày, anh phải đi xe máy hơn 25km để đến trường học tập.

“Tôi muốn thực hiện ước mơ của mình - có được tấm bằng cấp 3, đồng thời cũng muốn làm tấm gương để cho các con học tập", anh Yên nói. Anh có 2 người con, cháu lớn sinh năm 1999, đang theo học năm 2 Đại học Mở Hà Nội; còn cháu thứ hai đang học trường THPT Chuyên Quốc Oai. Các cháu cũng rất quan tâm, động viên bố tham gia học tập và hoàn thành tốt các bài thi.

truong thon 3

Anh Yên nhận xét đề thi môn Ngữ Văn năm nay tương đối khó. 

Chia sẻ về các môn dự thi năm nay, anh Vương Đình Yên cho biết, sở trường của anh là các môn thi Lịch Sử và Địa Lý, anh hy vọng sẽ đạt được điểm cao trong các môn thi này. Dù Ngữ Văn và Toán không phải thế mạnh, nhưng anh tự tin sẽ hoàn thành tốt các môn thi và vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia.

“Sau khi lấy được tấm bằng tốt nghiệp THPT, tôi mong muốn tiếp tục học tập lên cao, cố gắng có được tấm bằng trung cấp chính trị để phục vụ tốt hơn cho công việc của địa phương”, vị trưởng thôn 47 tuổi chia sẻ về kế hoạch sau khi tốt nghiệp cấp 3. 

Chiều 25/6, thí sinh cả nước làm bài thi môn Toán.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều