Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trường quốc tế Singapore ở Đà Nẵng thông tin về việc thu tiền ‘đặt cọc’

Giáo dục Thứ Ba, 04/06/2019 16:28:00 +07:00

Lãnh đạo Trường quốc tế Singapore chi nhánh Đà Nẵng lên tiếng sau sự việc bị phụ huynh khiếu nại thu tiền “đặt cọc” chưa hợp lý.

Ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Tuấn (trú Hải Châu, Đà Nẵng) có khiếu nại gửi UBND TP Đà Nẵng, Sở giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Thanh tra Sở GD-ĐT thành phố thắc mắc việc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở dân lập thế giới trẻ em (Chiedren Wolrd Private School at Danang), phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng thu tiền “đặt cọc” sai quy định.

Anh-truong-quoc-te

 Chi nhánh Trường quốc tế Singapore tại Đà Nẵng.

Theo nội dung phụ huynh thắc mắc, ngoài các khoản thu theo quy định, Trường Thế giới trẻ em thu thêm 8 triệu đồng/học sinh phí đặt cọc năm học 2019-2020 là sai quy định. Mặc dù không đồng ý nhưng để con em được theo học đúng lịch nên phụ huynh vẫn nộp.

Ông Tuấn và các phụ huynh đề nghị nhà trường cung cấp phiếu thu nêu rõ mục đích và căn cứ pháp lý hoặc văn bản cho phép của cơ quan có thẩm quyền về khoản tiền thu thêm, nhưng nhà trường không cung cấp.

Vị phụ huynh này còn có 3 con đang theo học tại trường này. Vì vậy, ngày đầu năm học, gia đình đã đóng đầy đủ các khoản cho cả năm hết hơn 700 triệu đồng.

“Theo cam kết, nếu con tôi bỏ học hoặc chuyển trường giữa chừng thì không được hoàn trả lại tiền đã nộp. Như vậy thì cần gì phải có thêm khoản tiền cọc, bởi số tiền đã đóng cho cả năm không phải là sự đảm bảo của chúng tôi hay sao?”, ông Tuấn nêu nghi vấn.

Anh-thu-hoc-phi 5

Các mức thu tiền học của Trường quốc tế Singapore chi nhánh Đà Nẵng.  

Liên quan vấn đề này, Lãnh đạo Chiedren Wolrd Private School at Danang đã có công văn gửi các cơ quan báo chí, trong đó giải thích: Theo quy định của trường, trước khi học sinh nhập học chính thức, phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh phải nghiên cứu, chấp thuận Đơn đăng ký nhập học và cùng nhà trường ký vào đơn. Đây được xem là thỏa thuận cụ thể giữa phụ huynh và Nhà trường nhằm thiết lập các quyền lợi và đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ trong suốt quá trình học tập của học sinh tại trường.

Đơn đăng ký nhập học được áp dụng minh bạch và công khai với tất cả các phụ huynh trong Hệ thống trường Quốc tế Singapore trong toàn quốc, trong đó có phụ huynh của Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng.

Trong Đơn đăng ký nhập học, có nội dung cam kết đầy đủ và cụ thể các khoản tiền mà phụ huynh phải chi trả cho việc học tập của con mình trong đó có khoản Phí đặt cọc.

Khoản Phí đặt cọc đã được trường xây dựng và áp dụng trên cơ sở Điều 328 của Bộ Luật Dân Sự năm 2015 và tham khảo thực tiễn áp dụng của các trường quốc tế khác trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Đà Nẵng nhằm đảm bảo việc phụ huynh thực hiện các nghĩa vụ phát sinh trong quá trình học sinh học tập tại trường. Phí đặt cọc này được hoàn trả lại cho phụ huynh khi học sinh thôi học tại trường sau khi đã khấu trừ các nghĩa vụ tài chính mà phụ huynh phải thực hiện (nếu có).

Lãnh đạo trường cũng cho biết thêm, khoản Phí đặt cọc này hiện đang được áp dụng phổ biến, là khoản thu bắt buộc ở các trường quốc tế khác tại Việt Nam và Đà Nẵng. Tại hệ thống Trường Quốc tế Singapore, trường bắt đầu áp dụng Phí đặt cọc này từ năm học 2017-2018 và mới chỉ áp dụng cho đối tượng là học sinh mới nhập học và học sinh ở các bậc chuyển cấp trong hệ thống.

Lãnh đạo nhà trường cũng khẳng định: "Với thái độ cầu thị và lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến xã hội và phụ huynh, chúng tôi xin cam kết việc thu và hoàn trả khoản Phí đặt cọc của Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng là hoàn toàn minh bạch, phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận của phụ huynh và nhà trường, phù hợp với thông lệ áp dụng của nhiều trường quốc tế khác tại Việt Nam".

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin