Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trường Quốc tế Singapore đối thoại với phụ huynh, giảm học phí

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 30/05/2020 14:58:00 +07:00
(VTC News) -

Trường Quốc tế Singapore điều chỉnh giảm 90% học phí học phần 3 ở mầm non; từ lớp 1 -3 giảm 20% học phí cho học phần 3 và giảm 10% học phí cho học phần 4.

Những ngày qua, phụ huynh trường Quốc tế Singapore (Ba Đình, Hà Nội) nhiều lần tập trung trước cổng trường treo băng rôn phản đối việc thu học phí online. Phụ huynh cho rằng, việc dạy học online của nhà trường chưa hiệu quả, nên không thể áp đặt phụ huynh phải đóng học phí bằng 80-85% mức học phí bình thường.

Ngay sau đó, trường có 5 lần làm việc trực tiếp cùng với phụ huynh, để lắng nghe và giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc tổ chức dạy học trực tuyến và thu học phí trong thời gian học sinh nghỉ dịch COVID-19.

Theo đại diện trường Quốc tế Singapore, trong thời gian học sinh tạm nghỉ, nhà trường xây dựng và triển khai giảng dạy học qua internet từ đầu tháng 2/2020 với các hình thức như: giáo viên gửi bài, bài tập về nhà cho học sinh; ghi âm và ghi hình bài giảng phục vụ dạy học trực tuyến tương tác giữa giáo viên và học sinh. Các bài giảng đều được lưu lại để học sinh có thể xem lại sau mỗi buổi học.

Tính đến 8/5 (ngày cuối cùng học trực tuyến trước khi các em quay lại trường học), đối với chương trình Việt Nam nhà trường hoàn thành nội dung giảng dạy 28/35 tuần học ở cấp tiểu học; 30/36 tuần học đối với cấp THCS. Đối với chương trình quốc tế, nhà trường hoàn thành 100% kiến thức chương trình học phần 3, bắt đầu vào học phần 4.

Đồng thời khi học sinh đi học trở lại, nhà trường thực hiện kiểm tra khảo sát chất lượng với kết quả 98% học sinh đạt trên trung bình, trong đó có trên 80% khá, giỏi. Đặc biệt trường cũng thực hiện khảo sát với trên 70% phụ huynh có ý kiến hài lòng và rất hài lòng về chất lượng giảng dạy.

Trường Quốc tế Singapore đối thoại với phụ huynh, giảm học phí - 1

Trường Quốc tế Singapore điều chỉnh mức học phí. (Ảnh minh hoạ)

Bà Ngô Thị Chi - Giám đốc vận hành, Công ty Cổ phần KinderWorld Việt Nam cho biết, liên quan đến chính sách học phí và hỗ trợ phụ huynh học sinh, trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của phụ huynh và cân đối kỹ lưỡng về toàn bộ các yếu tố trong đó có các chính sách dành cho phụ huynh, học sinh gắn bó lâu dài với nhà trường, Ban Giám đốc của Công ty đã thống nhất điều chỉnh, miễn giảm học phí cho học sinh.

"Nhà trường quyết định giảm 20% học phần 3 và 10% học phần 4 cùng với giảm 10 triệu đồng (18% học phí học phần 3) cho học sinh tiếp tục theo học tại trường. Tổng miễn giảm khoảng 46% học phí học phần 3 và học phần 4 nhằm hỗ trợ cho phụ huynh học sinh do ảnh hưởng dịch Covid-19...", bà Chi thông tin.

Cụ thể, đối với học sinh lớp 1 đến lớp 3, nhà trường giảm 20% học phí trên học phần 3 và 10% học phần 4.

Đối với học sinh lớp 4 trở lên, giảm 15% học phí cho học phần 3 và 10% học phí cho học phần 4.

Đồng thời, áp dụng chính sách bổ sung (chỉ dành cho học sinh tiếp tục theo học năm học 2020 - 2021) giảm trừ trực tiếp khoản tiền 10 triệu đồng (tương đương 18% học phí học phần 3) cho học sinh vào hóa đơn học phí năm học 2020 - 2021.

"Trong trường hợp học sinh không tiếp tục theo học năm học 2020 -2021 và phụ huynh đã đóng học phí theo năm của năm học 2019 -2020, phần giảm trừ 20% học phí học phần 3 và 10% học phần 4 sẽ được nhà trường hoàn trả sau khi năm học kết thúc...", bà Chi nói và cho biết, tiền ăn và tiền dịch vụ chuyên chở học sinh của học phần 3 được chuyển sang học phần 4 và sẽ hoàn trả vào cuối năm học sau khi trừ đi các ngày học ở trường.

Ngoài ra, trường Quốc tế Singapore cũng cho biết, các chính sách về tiền ăn và tiền dịch vụ chuyên chở học sinh… của học phần 3 được chuyển sang học phần 4 và sẽ hoàn trả vào cuối năm học sau khi trừ đi các ngày học ở trường. Nhà trường sẽ triển khai học bù (không thu tiền) một tiết sau giờ học chính khóa; và học bù 06 ngày thứ bảy với thời gian học như các ngày học bình thường trong năm học.

Trong trường hợp phụ huynh không đồng ý với các chính sách học phí nêu trên của nhà trường và có nguyện vọng rút học cho con, phụ huynh cần thông báo và hoàn thành các thủ tục trước ngày 9/6, nhà trường sẽ hoàn trả lại toàn bộ học phí của học phần 3 và học phần 4 năm học 2019-2020.

Trước đó, một số phụ huynh đã lên tiếng phản ứng một số bất cập trong việc thu học phí tại Trường tiểu học Việt Nam Singapore (46 Vạn Bảo, quận Ba Đình, Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được ý kiến của phụ huynh, với tinh thần lắng nghe và cầu thị, từ ngày 19 đến 22/05/2020, Nhà trường đã tổ chức 5 buổi trao đổi với phụ huynh.

Sau quá trình trao đổi, phụ huynh hiểu rõ hơn về cách thức triển khai hoạt động giảng dạy trực tuyến của nhà trường, những nỗ lực của nhà trường và các thầy cô giáo trong thời gian hết sức khó khăn của dịch Covid-19. 

Phụ huynh cũng đã cảm thấy yên tâm về chất lượng giảng dạy, mức độ hoàn thành kiến thức của các con và khả năng kết thúc năm học, lên lớp mà nhà trường đã đưa ra.

Minh Khôi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin