• Zalo

Trưởng phòng 'phù phép' điểm thi tuyển viên chức rớt thành đậu

Thời sự Thứ Năm, 21/07/2016 17:11:00 +07:00

Do được nhờ vả, gửi gắm trước nên 3 vị sếp của 2 phòng trên đã “phù phép” kết quả thi khiến thí sinh…đậu thành rớt, rớt thành đậu.

Do được nhờ vả, gửi gắm trước nên 3 vị sếp của 2 phòng trên đã “phù phép” kết quả thi khiến thí sinh…đậu thành rớt, rớt thành đậu.

Nguồn tin từ UBND huyện Bến Lức (Long An) ngày 21/7 thông tin, địa phương này vừa có kết luận giải quyết vụ “phù phép” điểm thi tuyển viên chức sự nghiệp GD&ĐT huyện năm 2015.

 Chị Lê Thị Thanh Diệu (ảnh: Nhân vật cung cấp)

Kết luận thể hiện ông Huỳnh Thiện Kính, Trưởng Phòng Nội vụ và ông Đặng Thanh Nhu, Trưởng Phòng GD&ĐT cùng ông Võ Văn Yên, phó Phòng GD&ĐT huyện Bến Lức là thành viên hội đồng thi tuyển đã cấu kết cố ý làm trái, có hành vi tiêu cực, chỉnh sửa điểm thi tuyển vào công chức nhà nước.

Cụ thể, thí sinh N.T.T.T do được “gửi gắm” trước đã được ông Kính và ông Yên nâng điểm phần thi môn thuyết trình từ 15 điểm lên thành 16 điểm, điểm tổng từ 73,5 điểm lên thành 74,5 điểm, từ rớt thành đậu, dẫn đến thí sinh Lê Thị Thanh Diệu từ đậu thành rớt. Ông Nhu biết vụ việc nói trên nhưng đã không ngăn cản.

Hiện UBND huyện Bến Lức đã giao Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện xử lý trách nhiệm ông Nhu, ông Kính.

Riêng ông Võ Văn Yên do đã về hưu trong quá trình thanh tra nên UBND huyện Bến Lức đề nghị Đảng ủy xã Thạnh Đức có hình thức xử lý trách nhiệm sau.

Đồng thời, UBND huyện cũng sẽ thu hồi Quyết định về việc tuyển dụng viên chức đối với bà N.T.T.T và công nhận kết quả thi tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2015 của chị Lê Thị Thanh Diệu và ban hành quyết định tuyển dụng cho chị Diệu.

UBND huyện Bến Lức cũng tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2015 vì đã để xảy ra vụ việc trên.

Video: Cần thiết phải tăng lương cho cán bộ công chức

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều