Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trưởng phòng giáo dục ‘bác’ thông tin thất thiệt về ‘phiếu thu khủng’ đầu năm học mới

(VTC News) - Trưởng phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bác bỏ thông tin thất thiệt về ‘phiếu thu khủng’ của một trường THCS trên địa bàn huyện đầu năm học mới 2017- 2018.

Ngày 4/9, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp một văn bản liệt kê “Các khoản thu chính học sinh năm học 2017 - 2018”, với 20 khoản thu, trong đó có khoản học thêm lên đến 3.072.000 đồng.

Theo đó, tài khoản facebook Tạ Anh Tài đăng tải hình ảnh chụp ‘phiếu thu khủng’ này kèm theo dòng trạng thái: “AE nhà báo nào ở Hải Phòng coi cái này rùi đi làm xem nhà trường nói gì về các khoản thu của học sinh trung học cái. 

Khoản học thêm + học thêm nhóm đã gần 4tr7 ngoài ra các loại quỹ nữa. Ko hiểu trường có cái kế hoạch nào hay sở có kế hoạch để thu mấy khoản này ko hay trường tự quyết? P/S: gửi cho phụ huynh mà còn viết sai chính tả, cái này chắc là lỗi của thằng đánh máy.”

Truong phong giao duc ‘bac’ thong tin that thiet ve ‘phieu thu khung’ dau nam hoc moi hinh anh 1

Tài khoản facebook đăng tải hình ảnh và thông tin về 'phiếu thu khủng' tại Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) 

Sau khi hình ảnh và những thông tin này được đăng tải, nhiều người dùng facebook đã vào bình luận và tỏ thái độ bất bình với các khoản thu trên.

Góc trên bên trái của bản chụp ‘phiếu thu khủng’ này ghi “Trường THCS Minh Tân” (thuộc Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Tuy nhiên, ‘phiếu thu khủng’ này không có dấu pháp nhân của nhà trường, không có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm hay người ban hành văn bản.

Tối cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Bùi Thế Hiệp – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, ngay trong ngày 4/9 sau khi xuất hiện thông tin, hình ảnh ‘phiếu thu khủng’ lan truyền trên mạng xã hội facebook, ông Hiệp đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân làm báo cáo vụ việc gửi về Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Truong phong giao duc ‘bac’ thong tin that thiet ve ‘phieu thu khung’ dau nam hoc moi hinh anh 2

 "Phiếu thu khủng" còn sai cả thể thức lẫn chính tả.

Bước đầu, Ban giám hiệu nhà trường khẳng định, nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm các lớp không ban hành ‘phiếu thu khủng’ nêu trên. Đây có thể là do một đối tượng xấu nào đó cố tình làm vậy để gây sự chú ý và làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường trước thềm năm học mới 2017 – 2018.

Video: Nghệ An: Bé 2 tuổi 'gánh' 27 khoản thu đầu năm học mới

Ông Bùi Thế Hiệp cho biết thêm, theo quan sát, ‘phiếu thu khủng’ trên sai cả về thể thức văn bản, không đóng dấu, không chữ ký, không ngày tháng ban hành, thậm chí còn viết sai cả lỗi chính tả thì không thể do nhà trường phát hành ra được.

“Đây chỉ là hành vi của đối tượng xấu nào đó nhằm làm giảm uy tín của nhà trường mà thôi” – ông Hiệp nhận định.

Đồng thời, ông Hiệp cho biết, Trường THCS Minh Tân chưa thông báo khoản thu nào đối với phụ huynh học sinh.

>>> Đọc thêm: Giám đốc sở Y tế nhận 400 triệu đồng: Phiếu thu là thật

Minh Khang
Bình luận