Trường phạt học sinh, đuổi ra khỏi trường và báo 911 là mất tích

(VTC News) - Theo đơn kiện của mẹ một bé trai 9 tuổi ở Mỹ, bảo vệ nhà trường kéo con cô lôi ra khỏi trường, chặn cổng và bỏ mặc cậu bé ở ngoài trong thời tiết lạnh.

Một cậu bé 9 tuổi ở Chicago, Mỹ bị bảo vệ đuổi ra khỏi trường và phải chịu cái lạnh trong suốt nửa tiếng đồng hồ sau khi cãi nhau với một học sinh khác. Mẹ cậu bé sau đó đâm đơn kiện Ban Giám hiệu cùng nhân viên trong trường vì đối xử tệ với con mình.

Yvonne Pinkston, mẹ cậu bé cho biết, cô tin chắc rằng con trai mình bị phạt do báo lại với giáo viên rằng cậu bị một học sinh tại trường Fiske Elementary IB World, phía Nam thành phố bắt nạt.

Theo hồ sơ vụ kiện, được đệ trình vào ngày 30/9 tại Quận Bắc Illinois, cậu bé và gia đình nhiều lần phàn nàn với các giáo viên về việc bị bắt nạt nhưng tất cả nhân viên trong trường đều "không thực hiện bất kỳ hành động nào để bảo vệ đứa trẻ và thậm chí còn ngược đãi cậu".

Cụ thể, vào tháng 3 vừa qua, cậu bé xảy ra mâu thuẫn với một bạn cùng lớp sau khi bị bạn này đánh. Cả hai đứa trẻ sau đó được đưa đến văn phòng Ban giám hiệu nhà trường nhưng chỉ con trai của Pinkston bị kỷ luật và giữ lại còn cậu bé kia được quay về lớp học.

Truong phat hoc sinh, duoi ra khoi truong va bao 911 la mat tich hinh anh 1

Ảnh trích từ camera ghi lại sự việc. (Nguồn: NBC News) 

Tiếp đó, sau khi rời khỏi phòng và đứng ở hành lang, con trai của Pinkston bị bảo vệ trường quát tháo và kéo tay lôi vào phòng của hiệu trưởng. Tiếp đến, cậu bé lại bị hiệu trưởng lớn tiếng quát mắng và bị bảo vệ lôi ra khỏi trường.

Hình ảnh ghi lại trong camera giám sát cho thấy nhân viên bảo vệ chặn lối đi và không cho cậu bé quay trở lại trường học. Con trai của Pinkston sau đó cố gắng để mở cửa nhưng các cánh cửa đều bị khóa.

Khi phát hiện ra mình bị bỏ lại, cậu bé bắt đầu tìm một chỗ khuất để ngồi xuống khóc.

Theo Pinkson, hành vi này khiến con trai cô có thể gặp nguy hiểm.

"Đó là hành động bỏ bê," cô nói, theo tờ Chicago Sun-Times. "Đó là mối nguy hiểm. Bất cứ điều gì đều có thể xảy ra với con trai tôi ở ngoài đó".

Thậm chí, theo hồ sơ, sau khi đuổi cậu bé ra ngoài, các nhân viên của trường lạnh lùng gọi 911 để báo tin một học sinh tự ý đi ra khỏi trường và mất tích. Một sĩ quan cảnh sát Chicago đến và tìm thấy đứa trẻ đang ngồi trên sân trong tình trạng "khóc, lạnh và sợ hãi".

Con trai của Pinkston đã chịu lạnh trong khoảng 30 phút trước khi cảnh sát đến và dẫn cậu bé vào trong, theo đơn kiện. Tài liệu nói rằng, Ban Giám hiệu nhà trường nói với các nhân viên và ông của cậu bé rằng cậu đã tự ý chạy ra khỏi trường.

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng, trong tháng ngay sau khi xảy ra vụ việc, cậu bé tiếp tục nói với giáo viên rằng mình bị bắt nạt nhưng nhà trường "không thực hiện bất kỳ hành động nào để bảo vệ" cậu. Vào tháng Tư, cậu bé được chuyển đến một ngôi trường khác.

Cậu bé hiện bị tổn thương tâm lý nặng nề và đang phải điều trị, theo hồ sơ vụ kiện. Mẹ cậu vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Theo tờ Chicago Sun-Times, Hội đồng giáo dục trường không phản hồi ngay khi nhận được đề nghị trả lời của NBC News. Trong khi đó, theo người phát ngôn của trường, mọi quyết định kỷ luật của trường sẽ được xem xét vào tuần tới, còn nhân viên bảo vệ "đã được điều chuyển khỏi vị trí công tác".

Cô giáo bị tố đánh, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

Cô giáo bị tố đánh, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

Nhà trường đang xác minh, làm rõ sự việc cô giáo N.T.T, giáo viên trường THCS Thị trấn Vân Đình, Hà Nội, bị phụ huynh tố cáo đánh, xúc phạm và đuổi học sinh khỏi lớp.
Video: Đuổi học sinh vì nói xấu thầy cô trên Facebook, hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm

Video: Đuổi học sinh vì nói xấu thầy cô trên Facebook, hiệu trưởng xin rút kinh nghiệm

Trong một báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trường THPT Nguyễn Trãi nhận thấy, quyết định đuổi học sinh xúc phạm giáo viên trên Facebook là vội vàng, hiệu trưởng trường xin rút kinh...

 (theo NBC News)

Quỳnh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU