Trương Ngọc Ánh thuở đóng 'Giã từ dĩ vãng', 'Đồng tiền xương máu'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 02/06/2016 07:11:00 +07:00

Trương Ngọc Ánh thuở mới bước vào làng giải trí, ấn tượng với những vai diễn trong "Giã từ dĩ vãng", "Đồng tiền xương máu"....

Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976 tại Hà Nội. chị bắt đầu tham gia nghệ thuật từ rất sớm và nhận được những giải thưởng nhỏ như 'Học sinh thanh lịch', 'Nữ sinh duyên dáng', sau đó là 'Người đẹp Noel Hà Nội 1992'.

Năm 1993, Trương Ngọc Ánh được Lê Công Tuấn Anh phát hiện và thuyết phục đạo diễn Lưu Phước Sang mời tham gia bộ phim “Em và Michael”. Đây được coi là mốc đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của người đẹp 7x.

1 truong-ngoc-anh

Trương Ngọc Ánh trong "Em và Michael".

2 truong-ngoc-anh

Giã từ dĩ vãng.

3 truong-ngoc-anh

Đồng tiền xương máu.

Sau 'Em và Michael', 'Em còn nhớ hay em đã quên' chị đặc biệt gây chú ý nhờ loạt phim truyền hình 'Giã từ dĩ vãng', 'Giao thời', 'Đồng tiền xương máu'... cuối những năm 1990.

Sở hữu một vẻ đẹp rất Tây với khuôn miệng rộng, bờ môi căng mọng, đôi mắt to dài với hàng mi cong vút, Trương Ngọc Ánh trở thành một nhan sắc đặc biệt của làng điện ảnh Việt thời đó.

Video Trương Ngọc Ánh trong trailer "Đồng tiền xương máu":

Có thời gian người đẹp họ Trương còn chuyển hướng làm ca sỹ với tư cách là thành viên trong tứ ca Ngẫu Nhiên (cùng Trịnh Kim Chi) và có dịp hát trên những chương trình lớn như Duyên dáng Việt Nam, Nhan sắc Sài Gòn.Tuy nhiên chỉ có hai lĩnh vực thời trang và điện ảnh là chị đạt được những thành tựu lớn.

Chị từng là một "chân dài" sáng giá trên sàn catwalk và từng đoạt giải Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai Cập 1998. Ngoài ra, chị còn lấn sân lĩnh vực kinh doanh và gặt hái được khá nhiều thành công. 

truwowngngocanh-3-nguoiduatin

 Gia đình nhỏ trước khi tan vỡ của Ngọc Ánh - Bảo Sơn.

Năm 2005, Trương Ngọc Ánh kết hôn với Trần Bảo Sơn và không hoạt động nghệ thuật năng nổ nhiều như trước. Thay vào đó, cô lui về làm kinh doanh và tham gia một số dự án nghệ thuật nhỏ. 

Sự nghiệp điện ảnh của Trương Ngọc Ánh:

Trương Ngọc Ánh hát cùng tứ ca Ngẫu Nhiên:

5 truong-ngoc-anh

Hạt mưa rơi bao lâu.

ao lua ha dong

Áo lụa Hà Đông.

huong ga

Hương Ga là điểm sáng trong hoạt động nghệ thuật gần đây của Trương Ngọc Ánh.

Trong lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngoài những vai diễn trên truyền hình, Trương Ngọc Ánh còn gây ấn tượng qua một số vai diễn trong các phim điện ảnh như 'Áo lụa Hà Đông', 'Ngọc Viễn Đông', 'Hương Ga'... với hàng loạt vai diễn mang nhiều màu sắc.

Trong sự nghiệp của mình, Trương Ngọc Ánh cũng mang về vô số giải thưởng điện ảnh ở các kỳ liên hoan phim lớn, nhỏ, cả trong nước và quốc tế.

20150414092804-a3

 

20150414092621-a1

 

20150414092621-a2

Gặp tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ nhưng Trương Ngọc Ánh chưa một lần lên tiếng.

truong-ngoc-anh-va-phim-truy-sat-1

Trương Ngọc Ánh ngày càng trẻ trung khi vào vai thiếu tá chỉ ngoài đôi mươi trong "Truy sát"

Đến nay, sau hơn 20 năm gia nhập làng giải trí, Trương Ngọc Ánh vẫn là cái tên hot trên truyền thông nhờ chuyện đời tư được khai thác triệt để cùng hình ảnh ngày càng trẻ trung. Ở tuổi tứ tuần, họ Trương vẫn là một trong những biểu tượng nhan sắc Việt.

Trương Ngọc Ánh hát "Cơn mộng du" - OST Hương Ga:

Trương Ngọc Ánh hát "This is my life" - OST Truy sát:

Thời gian gần đây, ngoài việc tham gia nhiệt tình trong làng điện ảnh với vai trò producer kiêm diễn viên, Trương Ngọc Ánh cũng dành thời gian cho những chương trình đào tạo người đẹp và thời trang khác như Project Runway và Hoa khôi Áo dài, và cũng có được những thành công nhất định.

Video trailer Project Runway 2015:

Long Vương
Bình luận
vtc.vn