Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa

Sao ViệtThứ Hai, 02/11/2020 15:55:22 +07:00
(VTC News) -

Cùng nhiều nghệ sĩ khác, ngày 2/11, Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc đến viếng và thắp hương cho nghệ sĩ Ánh Hoa tại nhà riêng của bà ở quận 7, TP.HCM.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 1

Có mặt từ sớm tại nhà riêng của cố nghệ sĩ Ánh Hoa ở quận 7 (TP.HCM) để thắp hương, tưởng nhớ và chia buồn cùng gia quyến, NSƯT Lê Thiện nghẹn ngào chia sẻ: "Mới năm ngoái, hai chúng tôi còn cùng đi quay phim 'Phượng Khấu' ở Đức Hòa, Long An. Chị ấy diễn vai nào là tròn vai đó. Tôi bàng hoàng khi hay tin chị Ánh Hoa mất".

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 2

NSƯT Thành Lộc cho biết diễn viên Ánh Hoa là tiền bối trong nghề mà anh ngưỡng mộ: "Cô Ánh Hoa là một trong những nghệ sĩ gạo cội hiếm hoi đến bây giờ còn đứng trước ống kính. Tôi vô cùng thích lối diễn tự nhiên, chân chất, đậm chất Nam Bộ của cô. Lúc gặp cô ở ngoài đời, tôi ấn tượng vì sự gần gũi, hiền hậu như một người mẹ".

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 3

Là thế hệ đàn em của cố nghệ sĩ Ánh Hoa, nghệ sĩ Bảo Chung bàng hoàng khi hay tin người nghệ sĩ lão thành có nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật đã ra đi.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 4

Nghệ sĩ Ánh Hoa có đời riêng nhiều lận đận. Chồng bà mất sớm, một mình nữ diễn viên nuôi các con trưởng thành. Bà có 4 người con nhưng họ đều lần lượt mất sớm vì bệnh tim.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 5

Nhiều khán giá mến mộ cũng đến viếng, bày tỏ sự tiếc thương cố nghệ sĩ Ánh Hoa.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 6

Nghệ sĩ cải lương Thanh Nguyệt đến thắp nén hương tiễn đưa người bạn, người đồng nghiệp - "cô đào" Ánh Hoa.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 7

Diễn viên Trương Ngọc Ánh thành kính trước linh cữu của nghệ sĩ Ánh Hoa. Ấn tượng của Trương Ngọc Ánh về cố nghệ sĩ là hình ảnh một phụ nữ đậm chất Nam bộ có vóc dáng nhỏ nhắn, tính tình hiền lành nhưng tác phong làm việc cực kỳ chuyên nghiệp và hết lòng yêu nghề. 

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 8

Đạo diễn Đinh Đức Liêm buồn bãcho hay, Ánh Hoa là một trong các nghệ sĩ lão thành mà anh từng được cộng tác và vô cùng kính trọng vì lòng yêu nghề và tác phong làm việc.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 9

Tang lễ cố nghệ sĩ được tổ chức tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM. Lễ động quan diễn ra vào lúc 6h ngày 3/11, sau đó bà được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Trương Ngọc Ánh, Thành Lộc viếng nghệ sĩ Ánh Hoa - 10

Nhiều nghệ sĩ chưa kịp đến viếng đã gửi lẵng hoa chia buồn cùng gia quyến.

Tỷ Huỳnh/VOV

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn