• Zalo

Trương Ngọc Ánh 'thai nghén' phim kể chuyện Hai Bà Trưng suốt 3 năm

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 21/10/2019 12:38:00 +07:00

Nữ diễn viên chia sẻ, dự án này rất có ý nghĩa với cô khi “Trưng Vương” sẽ tái hiện lịch sử một cách chân thật nhất.

Trương Ngọc Ánh vừa khởi động dự án phim huyền sử mang tên Trưng Vương (She-kings). Nữ diễn viên hé lộ poster đầu tiên với hình bích họa tượng trưng cho 2 vị nữ vương nổi tiếng của lịch sử Việt Nam là Trưng Trắc và Trưng Nhị.

Trương Ngọc Ánh chia sẻ, cô ấp ủ làm phim lịch sử, mang đậm bản sắc văn hóa Việt từ lâu. Đến khi gặp được Janet Ngô – một nhà sản xuất người Úc gốc Việt cùng chí hướng, cô quyết định hợp tác.

truongngocanh (1)

Trương Ngọc Ánh thử sức làm phim huyền sử.

"Nhắc đến những dự án lớn như thế này, khán giả thường nghĩ chỉ có Hollywood hay những đất nước có ngành công nghiệp điện ảnh mới đủ sức thực hiện. Nhưng tôi và Janet nghĩ rằng bộ phim này mang đậm bản sắc dân tộc Việt, nên do người Việt thực hiện là phù hợp nhất.

Bởi chỉ có người Việt mới hiểu đúng về lịch sử, ngôn ngữ và các kiến thức về văn hóa nhất. Tất nhiên, chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác nước ngoài về kỹ thuật, kỹ xảo tân tiến, để bộ phim đạt được chất lượng tốt nhất" – Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Được biết, nữ diễn viên ấp ủ, nghiên cứu và thực hiện dự án này suốt 3 năm trời vì muốn mang lại những hình ảnh đậm tính lịch sử và chân thật nhất cho khán giả.

truongngocanh (2)

Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô.

Trong dự án Trưng Vương, bên cạnh hai nữ vương Trưng Trắc – Trưng Nhị, Trương Ngọc Ánh còn cho biết sẽ xây dựng tổng cộng 6 nhân vật nữ tướng tiêu biểu trong thời kì đó. Cả 6 vị nữ tướng này đều là những người con đất Việt rất tài giỏi, quả cảm, có những câu chuyện và hoàn cảnh riêng.

Nhà sử học, chính trị gia Dương Trung Quốc chia sẻ, câu chuyện về Hai Bà Trưng là trang sử mở đầu cho thời đại các vua Hùng, là đặc điểm gây hấp hẫn cho những người làm điện ảnh Việt Nam và đặc biệt là nhà sản xuất phim nước ngoài.

Cũng có mặt trong sự kiện, Hoa hậu Toàn cầu 2017 Barbara Vitorelli hào hứng kể với Trương Ngọc Ánh, cô “nổi da gà” khi biết Việt Nam có những câu chuyện lịch sử hào hùng như vậy. Người đẹp còn nói thêm, nếu có những chương trình nâng cao văn hóa như thế này, cô sẵn sàng đến Việt Nam tham dự.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin