Trương Ngọc Ánh công bố dự án phim 4 triệu USD

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 26/11/2014 10:50:00 +07:00

(VTC News) - Sau thành công của 'Hương Ga', Trương Ngọc Ánh và Kim Lý sẽ lại kết hợp trong một dự án điện ảnh có kinh phí lên đến 4 triệu USD.

(VTC News) - Sau thành công của 'Hương Ga', Trương Ngọc Ánh và Kim Lý sẽ lại kết hợp trong một dự án điện ảnh có kinh phí lên đến 4 triệu USD.

Chiều qua (25/11), TNA Entertainments và hai công ty sản xuất phim hàng đầu thế giới Rhombus Media, Eye Works đã trân trọng giới thiệu dự án phim truyện nhựa I am wanted, được phát triển từ hai cuốn sách best seller về một nhân vật gốc Việt tại Thụy Điển. Đây là một dự án hợp tác quốc tế giữa Thụy Điển, Canada và Việt Nam.

kim lý
Từ trái qua: Nhà biên kịch James Schultz, đạo diễn Beata Gardeler, nam diễn viên Kim Lý, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà sản xuất Niv Fichman.
Đây được coi là dự án sản xuất phim lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay, với 75% bối cảnh quay tại Việt Nam và 25% tại Canada và Thụy Điển, I am wanted hứa hẹn là một bộ phim hấp dẫn với nhiều yếu tố kiến tạo: một câu chuyện có thật, một số phận bị đẩy tới đường cùng và vươn lên, một bối cảnh trải dài giữa nhiều miền đất và được thực hiện bởi một ê kíp lành nghề nhất!

Dự án I am wanted  được nhà sản xuất kiêm diễn viên Kim Lý phát triển. Được chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết của tác giả David Larsson, rất nổi tiếng tại Thụy Điển có tên Jag är wanted Jag är Daniel.

Cuốn sách gây chú ý mạnh mẽ bởi đây là một câu chuyện có thật về Daniel Luthman, một người đàn ông được nhận nuôi từ Việt Nam. Rồi vì nhiều lẽ khác nhau, anh trở thành một gangster máu lạnh khét tiếng trong thế giới ngầm ở Stockholm và từng nhiều lần vào tù ra tội.

Daniel có một đứa con trai với người vợ cũ, và mối quan hệ giữa anh và con không được tốt. Trong lần tham gia vào một phi vụ cướp nhà băng, Daniel bất ngờ bị đồng phạm lấy hết tiền và đổ tội. Anh bị truy đuổi bởi băng đảng mafia người Albani muốn đòi số tiền này.

Daniel dự định sẽ lẩn trốn ở Việt Nam trong vòng hai tuần để mọi việc lắng xuống… Và ở đây, anh đã gặp Lan, và thay vì hai tuần, anh đã ở lại Việt Nam tới hai năm…
kim lý
Nam diễn viên Kim Lý trả lời phỏng vấn của báo chí về dự án phim mới nhất.
Đây không đơn thuần chỉ là bộ phim với những yếu tố tình cảm, hành động mà còn là một câu chuyện về người đàn ông đi tìm lại chính mình, tình yêu, sự chuộc tội và đấu tranh giữa cái thiện và cái ác trong bản thân mỗi người.

I am wanted được hỗ trợ kinh phí bởi hai tổ chức của Thụy Điển và Canada (Sweden Film Institude và Canada Telefilm). Bộ phim có kinh phí lên đến 4 triệu USD, bao gồm 3 thứ tiếng Anh, Thụy Điển, Việt Nam.

I am wanted được sản xuất với mục đích giới thiệu những nét văn hóa độc đáo cũng như cảnh vật tuyệt đẹp của Việt Nam. Bộ phim sẽ được làm hậu kỳ ở Canada bởi một trong những công ty sản xuất hàng đầu thế giới.

I am wanted dự kiến sẽ bấm máy vào năm 2015.
kim lý
Toàn cảnh buổi họp báo.
kim lý
Trương Ngọc Ánh và Kim Lý trao nhau ánh mắt trìu mến.
kim lý
Nụ cười rạng rỡ của Kim Lý.
kim lý
Ê-kip làm phim I am wanted.

Trailer phim Hương Ga:Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !