Trương Nghệ Mưu im lặng giữa bão tin đồn

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 15/03/2012 09:35:00 +07:00

(VTC News) – Thực hư sự việc đạo diễn Trương Nghệ Mưu có vợ hai cùng ba đứa con hiện vẫn là một ẩn số mà báo giới Trung Quốc đang cố gắng tìm lời giải đáp.

(VTC News) – Thực hư sự việc đạo diễn Trương Nghệ Mưu có vợ hai cùng ba đứa con hiện vẫn là một ẩn số mà báo giới Trung Quốc đang cố gắng tìm lời giải đáp.

Ngày hôm qua 14/3, phóng viên Dương tử vãn báo đã đem tấm ảnh được cho là của Trần Đình đăng trên blog của Hà Quân đến thôn Vô Tích, Giang Tô để bắt đầu tìm hiểu chân tướng sự việc.

Diễn viên Hà Quân. 

Tại đây, một người phụ nữ tự xưng là bạn cùng câu lạc bộ múa với Trần Đình đã xác nhận người phụ nữ trong ảnh chính là Trần Đình. Cô cho biết, Trần Đình đã chuyển đến sống ở Bắc Kinh cách đây ít năm và hiện họ không còn giữ liên lạc nữa.

Người phụ nữ trong ảnh được xác nhận là Trần Đình - "vợ hai tin đồn" của Trương Nghệ Mưu. 

Người này cũng nghe phong phanh chuyện Trần Đình kết hôn với Trương Nghệ Mưu nhưng không rõ thực hư ra sao, chỉ biết Trần Đình có một đứa con trai tên là Trương Nhất Nam, học tại trường mầm non Kiều Nghị tại Vô Tích.Theo nhận xét của người dân nơi đây, cậu bé Trương Nhất Nam có đôi mắt rất giống của Trương Nghệ Mưu. Phóng viên đã đến trường mầm non này nhưng các giáo viên ở đây từ chối tiết lộ thông tin.

Được biết, chuyện Trương Nghệ Mưu lấy vợ hai được lan truyền khắp Vô Tích là do chính mẹ của Trần Đình mà ra, bà thường khoe khoang khắp nơi rằng, con rể mình là đạo diễn tài ba Trương Nghệ Mưu.

Căn biệt thư được cho là của nhà mẹ vợ đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại Vô Tích. 

Nữ diễn viên Hà Quân từng tiết lộ, sau khi có con với nhau, Trương Nghệ Mưu và Trần Đình đã chính thức đăng kí kết hôn vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, phóng viên đã xem hồ sơ do chính quyền Vô Tích cung cấp và không hề thấy giấy đăng kí kết hôn của Trương Nghệ Mưu và Trần Đình. Nhiều người giải thích rằng, Trần Đình đã chuyển hộ khẩu lên Bắc Kinh nên hai người sẽ cần thiết phải đăng kí kết hôn tại Vô Tích nữa.

Về phần Hà Quân, sau khi gây sốc bởi những tiết lộ về đời tư của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, cô bị công chúng lên án vì cho rằng làm như vậy là để trả thù việc mình bị đuổi khỏi đoàn làm phim Kim lăng thập tam thoa.

Vụ việc Trương Nghệ Mưu lấy vợ hai hiện vẫn chưa được xác thực

Hà Quân khẳng định mình không hề bịa đặt: “Tôi nói ra sự thật này mong mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn và nhận ra ai là kẻ đạo đức giả. Tất nhiên, tôi cảm thấy lo lắng vô cùng bởi ông ấy là một đạo diễn lừng danh, còn tôi chỉ là một diễn viên thấp cổ bé họng. Nhưng tôi mong rằng, trong xã hội này có nhiều hơn những người có lương tâm, biết đấu tranh và dám nói ra sự thực.” – Hà Quân cương quyết.

Cho đến hôm nay, phía đạo diễn Trương Nghệ Mưu vẫn chưa có bất kì phản hồi nào về vụ việc này.

Sino Sina

Bình luận
vtc.vn