Trương Nghệ Mưu bị phạt 830 tỷ đồng vì sinh 4 con

(VTC News) - Đạo diễn Trương Nghệ Mưu trước án phạt 830 tỷ đồng, Á hậu Thuỳ Trang chuẩn bị lên xe hoa, là tin nóng giải trí ngày 4/11.

Trương Nghệ Mưu với án phạt  830 tỷ đồng

Theo Thanh Niên, sau 6 tháng 'mất tăm mất tích' khiến cho Uỷ ban kế hoạch hoá gia đình tỉnh Giang Tô, Trung Quốc không thể liên lạc được, bỗng nhiên vị đạo diễn đa tài này lại xuất hiện.

Nghệ Mưu tuyên bố sắn sàng hợp tác với uỷ ban, cũng nhưa thừa nhận đã sinh tới bốn người còn. Điều này là vượt chỉ tiêu kế hoạch hoá gia đình của luật pháp Trung Quốc.
Trương Nghê Mưu và người vợ thứ hai

Trương Nghê Mưu và người vợ thứ hai

Ngoài một cô con gái với người vợ cũ, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã có thêm 3 người con với người vợ thứ hai.

Công bố chính thức có 4 người con chính là lời bác bỏ của ông về việc có tới 7 người con, cũng như lời hứa thưởng 100 triệu tệ, tương đương 35 tỷ đồng cho người nào sinh con cho ông.

Theo Uỷ ban trên, đạo diễn Trương Nghệ Mưu có mức thu nhập khoảng 280 tỷ đồng vào năm sinh ra người con thêm đầu tiên.

Án phạt sẽ gấp đôi với người con thêm thứ hai và gấp bốn với người con thêm thứ ba. Tổng mức phạt vì đẻ thêm hai cậu con trai đã lên tới 830 tỷ đồng.

Việc đạo diễn Trương đối mặt với mức án phạt này đã làm dự luận bùng nổ. Một mặt thì ủng hộ án phạt này, khi người nổi tiếng và người bình thường đều phải bình đẳng nhau trước pháp luật. Tuy nhiên diễn viên Lưu Bội Kỳ cho rằng anh tài nên được phép sinh nhiều con.

Dư luận còn cho rằng đạo diễn Trương 'dại' khi không sinh con ở nước ngoài hoặc xin quốc tịch khác cho con mình.

Tuy nhiên, giờ đây, mọi phát quyết tuỳ thuộc vào Uỷ ban kế hoạc hoá gia đình tỉnh Giang Tô, và họ vẫn khẳng định sẽ xử phạt theo đúng luật định mà không phân biệt những trường hợp cá biệt
.

Á hậu Thuỳ Trang chuẩn bị lên xe hoa

Ngày 30/11/2013 vừa qua, Á hậu Thuỳ Trang đã tổ chức Lễ ăn hỏi cùng doanh nhân Đông Cương hơn cô 5 tuổi. Lễ cưới chính thức diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27/12 và tại Sài Gòn ngày 28/12.

Sau khi đăng quang Á hậu Việt Nam năm 2010, Thuỳ Trang không xuất hiện trước truyền thông cũng như các sự kiện giải trí nhiều mà cô tập trung vào việc học tại Đại học Kinh tế quốc dân.

Chọn cho mình một cuộc sống ít ồn ào, nhưng cô và doanh nhân Đông Cương đã yêu nhau hơn một năm và đây chính là thời điểm chín muồi để tổ chức đám cưới. Bố mẹ chú rể hoạt động trong ngành Y, còn bố Thuỳ Trang làm trong ngành dầu khí. Hai bên đều hết sức ủng hộ mối tình đẹp của hai người con.

Sau khi kết hôn, theo Dân Trí, Thuỳ Trang sẽ cùng chồng vào Sài Gòn và đi làm tại văn phòng một công ty dầu khí, bởi chú rể là người miền Nam. Cô cũng mong muốn mọi việc ổn định nhanh chóng trước khi có kế hoạch sinh em bé.

Đồng nghiệp đau buồn đưa tiễn nghệ sỹ Tuấn Dương

Vnexpress đưa tin, bạn bè, người thân đã không thể kìm nén được những giọt nước mắt khi tới viếng nghệ sỹ Tuấn Dương tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 Bộ Công an sáng 04/12/2013.

Diễn viên Tuấn Dương, chàng Xuân tóc đỏ của điện ảnh Việt Nam đã ra đi ở độ tuổi 61 vào ngày 30/11/2013 vì bện ung thư thực quản. Ông mang quân hàm Trung tá và là diễn viên của Đoàn kịch Công an Nhân dân.

Bà Thuý Nga, vợ nghệ sỹ Tuấn Dương khóc hết nước mắt vì mất mát này

Bà Thuý Nga, vợ nghệ sỹ Tuấn Dương khóc hết nước mắt vì mất mát này

 Nghệ sỹ Trần Nhượng

Nghệ sỹ Trần Nhượng

Nghệ sỹ Hán Văn Tình

Nghệ sỹ Hán Văn Tình

 Nghệ sỹ Lan Hương

Nghệ sỹ Lan Hương

 Nghệ sỹ Hương Dung

Nghệ sỹ Hương Dung

 Diễn viên Đỗ Kỷ viết sổ tang

Diễn viên Đỗ Kỷ viết sổ tang

Lâm Phương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN