Trường mầm non ở Thanh Hóa bất ngờ sụt lún, 200 trẻ và cô giáo phải học nhờ

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 05/01/2021 19:09:05 +07:00

Trường mầm non xã Điền Hạ, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bất ngờ bị sụt lún, tường đổ khiến 200 học sinh và giáo viên vội vàng thoát khỏi khu vực trường học.

Trường mầm non này được xây dựng từ năm 2003, bằng nguồn vốn chương trình kiên cố hóa trường lớp học của Nhà nước.

Trường có 6 phòng học và phòng giáo viên đã, đang xuống cấp nghiêm trọng, sụt lún khắp nơi. Trong đó có một phòng học sập hoàn toàn do công trình đã được sử dụng gần 20 năm, lại bị ảnh hưởng của mưa lũ những năm gần đây.

Trường mầm non ở Thanh Hóa bất ngờ sụt lún, 200 trẻ và cô giáo phải học nhờ - 1

Hiện trường tường lớp đổ.

Ngày 23/11/2020, khi giáo viên, học sinh đang trong giờ học thì trường bỗng nhiên sụt lún và bị sập tường. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể địa chất chưa ổn định, dưới lòng đất có mạch nước ngầm nên gây ra tình trạng trên.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh, UBND huyện Bá Thước đã di chuyển toàn bộ học sinh sang học tại địa điểm khác và có kế hoạch đầu tư xây dựng ngôi trường mới. Tuy nhiên do là huyện nằm trong vùng 30a nên gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn.

Ngay sau đó, UBND xã Điền Hạ và Ban giám hiệu nhà trường đã di dời khẩn cấp học sinh ra học tạm tại trụ sở UBND xã cũ và báo cáo UBND huyện Bá Thước để tìm giải pháp khắc phục. 

Hiện học sinh đang phải học nhờ tại các phòng rất chật, việc ăn uống, sinh hoạt phải thực hiện ở ngoài sân, trong giờ học cũng không được vận động thoải mái do quá chật.

Các hoạt động trong quá trình dạy học gặp nhiều khó khăn. Vì không đủ phòng học, nên nhà trường đành phải cho một nhóm trẻ và lớp mẫu giáo bé tạm nghỉ học. 

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !