Trường Lương Thế Vinh không trả toàn bộ tiền phụ huynh đóng tuyển sinh lớp 10

(VTC News) - Đại diện trường Lương Thế Vinh cho biết, nhà trường không trả lại toàn bộ tiền phụ huynh đóng cho con vào lớp 10, thay vào đó nhà trường chỉ trả những khoản như vở, đồng phục.

Trước yêu cầu của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc trường Lương Thế Vinh phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu, mới đây, đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, trường đã thông báo thời gian rút hồ sơ tới phụ huynh.

“Nhà trường sẽ trả lại một số khoản như tiền vở và đồng phục khoảng 2 triệu đồng chứ không trả lại tất cả số tiền phụ huynh đã đóng cho con”, vị đại diện này nói.

Truong Luong The Vinh khong tra toan bo tien phu huynh dong tuyen sinh lop 10 hinh anh 1

 Trường THPT Lương Thế Vinh. 

Trước đó (3/7), Sở GD-ĐT Hà Nội gửi công văn số 2784 tới Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lương Thế Vinh - Hà Nội về việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018-2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong các thức tổ chức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục; không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu trong xã hội.

Đồng thời, nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Khi kết thúc tuyển sinh, Sở yêu cầu trường nhanh chóng có báo cáo kết quả lên sở về toàn bộ công tác tuyển sinh.

Thông báo của trường Lương Thế Vinh khiến dư luận bức xúc

Trường thông báo đã thu đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6) và Ban tuyển sinh lớp 10 của trường nghỉ làm việc cho đến ngày mùng 2/7, phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/năm), đồng phục (1,5 triệu đồng), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng".

Video: Học sinh THPT Lương Thế Vinh sốc khi nhà giáo Văn Như Cương qua đời

 >>> Đọc thêm: Ảnh: Phụ huynh đứng kín cổng chờ con thi vào lớp 6 tại trường hot bậc nhất Hà Nội

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU