Trưởng khu phố lừa bán đất Nhà nước cho dân, đút túi riêng
  • Zalo

Trưởng khu phố lừa bán đất Nhà nước cho dân, đút túi riêng

Chuyện vụ án Thứ Năm, 27/02/2020 10:56:35 +07:00

(VTC News) - Ngày 27/2, Công an huyện Gò Quao (Kiên Giang) chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đề nghị truy tố Huỳnh Hồng Quang (51 tuổi, nguyên trưởng khu phố) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, năm 2015, Quang là Trưởng khu phố Phước Trung 2, thị trấn Gò Quao nên biết khu đất tái định cư của thị trấn vẫn còn một số lô đất nền (do Nhà nước quản lý) chưa bán.

Khi chị Phan Thị Kiều Nga đến hỏi mua, Quang liền nhận lời bán lô đất 90 m2 với giá 72 triệu đồng. Hai bên làm giấy viết tay, không có hợp đồng chuyển nhượng. Sau đó, chị Nga xây nhà trên phần đất này.

Trưởng khu phố lừa bán đất Nhà nước cho dân, đút túi riêng - 1

Ông Quang tại cơ quan công an. (Ảnh: Văn Vũ)

Năm 2017, do muốn bán đất và nhà cho người khác nên chị Nga đến tìm Quang để làm sổ đỏ, và được ông này hẹn lần lữa mà không giải quyết. Cuối năm 2018, Quang bỏ trốn khỏi địa phương. Biết mình bị lừa, chị Nga làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan công an. Tháng 11/ 2019, Quang bị bắt giữ và tam giam cho đến nay.

Công an cũng cho biết, năm 2013, Quang từng lừa đảo bán lô đất đã có chủ tại khu tái định cư thị trấn Gò Quao cho anh Phan Kim Bình, chiếm đoạt 51,5 triệu đồng. Năm 2017, Quang tiếp tục lừa bán lô đất mà gia đình đang thế chấp ngân hàng cho ông Nguyễn Văn Cung với giá 45 triệu đồng.

Video: Mạo danh bác sĩ BV Bạch Mai, Việt Đức lừa đảo bệnh nhân

THANH TIẾN - VĂN VŨ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trưởng khu phố lừa bán đất Nhà nước cho dân, đút túi riêng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất