• Zalo

Trưởng khoa ở Đại học Nghệ thuật Huế triển khai chương trình dạy bất hợp pháp

Giáo dụcThứ Sáu, 21/12/2018 06:38:00 +07:00

Đại học Huế vừa công bố kết luận tố cáo sai phạm của trưởng khoa Điêu Khắc Đại học Nghệ thuật trong việc triển khai chương trình dạy bất hợp pháp, khác với chương trình đã được phê duyệt.

Ngày 20/12, Đại học Huế cho biết, đơn vị này đã có kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng, trưởng khoa Điêu Khắc Đại học Nghệ Thuật  (thuộc Đại học Huế).

Theo kết luận của Đại học Huế, ông Nguyễn Thái Quảng bị tố cáo 2 nội dung gồm: Một là triển khai dạy 40 chương trình giảng dạy sai lệch, bất hợp pháp, khác với chương trình đã được nhà trường phê duyệt. Hai là làm thiệt hại của tập thể, cá nhân hơn 50 triệu đồng.

Sau khi kiểm tra, xác minh, Đại học Huế đã có kết luận đối với nội dung ông Nguyễn Thái Quảng bị tố cáo.

Đối với nội dung thứ nhất, Đại học Huế khẳng định người tố cáo đúng khi ông Quảng thiếu trách nhiệm trong quản lý tổ chức, thực hiện hoạt động đào tạo trong 4 năm học (2014 - 2015; 2015 - 2016; 2016 - 2017; 2017 - 2018) không theo chương trình đã được nhà trường phê duyệt. 

rrrr_1

 Trường Đại học Nghệ thuật Huế nơi ông Quảng đang công tác. (Ảnh: QD)

Nhiều hồ sơ giảng dạy không ghi sổ liên kết, không có minh chứng trong việc bố trí giảng viên giảng dạy một số học phần, bố tri giảng dạy không đủ số lượng đơn vị học trình, tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt, phân công học phần giảng dạy không theo khung.

Theo Đại học Huế, trách nhiệm của ông Quảng không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công. Ông Quảng đã không tuân thủ quy định, quy trình của nhà trường gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo của khoa Điêu Khắc và Đại học Nghệ thuật.

Đối với nội dung tố cáo thứ 2, Đại học Huế cho rằng, người tố cáo đúng một phần khi về lý thuyết, ông Quảng đã tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt. Điều này làm thiệt hại cho các cá nhân được phân công dạy theo danh sách nhà trường phê duyệt. 

Ngoài ra, ông Quảng đã ký xác nhận vào bản kê khai giờ giảng của giảng viên sau khi được duyệt chi, một số giảng viên tham gia giảng dạy nhưng không thực nhận tiền giờ mình dạy mà nhận tiền giờ dạy của người khác và ngược lại. Số tiền chi vượt mức ước tính 162.474.000 đồng. 

01

Kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng của Đại học Huế. 

Với quyền hạn của một trưởng khoa, theo quy trình chi tiền giảng dạy tại trường Đại học Nghệ thuật, ông Quảng chỉ là 1 trong 3 người ký xác nhận vào bản kê khai giờ giảng của giảng viên chứ không phải người duyệt chi. Do đó việc tố cáo ông Quảng làm thiệt hại của tập thể, cá nhân là chưa thực sự chính xác.

Đại học Huế cho rằng, trách nhiệm của ông Quảng trong việc này là không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công.

Ông Quảng đã thiếu trách nhiệm trong việc xác nhận số tiền, xác nhận số học phần đã giảng dạy của giảng viên, góp phần gây thiệt hại cho tập thể, cá nhân tham gia giảng dạy tại khoa Điêu Khắc.

Trong kết luận tố cáo, Đại học Huế đề nghị Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc giải quyết tố cáo chưa đúng quy định. 

Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo trong quản lý đào tạo tại khoa Điêu Khắc.

Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật cần thực hiện việc xử lý vi phạm các cá nhân có liên quan theo thẩm quyền và theo quy định về hình thức kỷ luật; tổ chức rà soát và thực hiện biện pháp khắc phục về tài chính sau khi thực hiện chi thanh toán giờ giảng không đúng thực dạy.

Đại học Huế đề nghị Hiệu trưởng trường Đại học Nghệ thuật thực hiện nghiêm túc và báo cáo kết quả kiểm điểm, kết quả xử lý cho Đại học Huế trước ngày 8/1/2019.

>>> Đọc thêm: Thay đổi bảng điểm, trưởng khoa Điêu khắc ở ĐH Nghệ thuật Huế bị kỷ luật

AN PHÚ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !