Trường hợp hiếm gặp: Bé gái sinh ra không có mắt

Bệnh và thuốcChủ Nhật, 31/01/2010 05:02:00 +07:00

Trong số 10000 trẻ được sinh ra chỉ có khoảng 30 bé rơi vào tình huống hiếm gặp này.

Trong số 10000 trẻ được sinh ra chỉ có khoảng 30 bé rơi vào tình huống hiếm gặp này.

Bé Breille Garrison sinh ra đã không có hai nhãn cầu. Các bác sĩ không rõ nguyên nhân gây ra bệnh này.  
Breille Garrison là bé gái sinh ra không có mắt. Theo lời mẹ đứa trẻ, cô Taylor Garrison, khi bé mới chào đời, các bác sỹ đã bế đứa trẻ đi kiểm tra mà không cho gia đình gặp mặt. 6 giờ sau, người mẹ được nhận lại con và sững sờ khi thấy con gái mình không hoàn toàn bình thường.

Trường hợp của bé Garrison mắc phải là 'khuyết nhãn cầu', điều này có thể gây ra mù vĩnh viễn. Các kết quả chiếu chụp cho thấy, hốc mắt cô bé này rỗng hoàn toàn.

"Trong số 10.000 trẻ thì có 30 bé rơi vào tình huống hiếm gặp thế này", Aaron Fay, trưởng khoa phẫu thuật các bệnh liên quan đến mắt thuộc Bệnh viện Tai, Mắt Massachusetts cho biết.

Bác sỹ cũng cho biết, hiện tại cô bé còn quá nhỏ nên chưa cần sự can thiệp của y học. Vài năm tới, hốc mắt cô bé sẽ được làm đầy theo phương pháp thông thường bằng hydrogel.

Họ cũng sẽ nới rộng hốc mắt cho cô bé để cấu trúc khuôn mặt được phát triển một cách tự nhiên.

Trường hợp cô bé gặp phải có thể là do gen di truyền hoặc những nguyên nhân chưa thể giải thích được trong quá trình bà mẹ mang thai.

Tuy nhiên, cô Taylor Garrison tỏ ra không hề bận tâm đến chuyện con gái mình có mắt hay không. "Tôi sẽ đối xử với bé như với những đứa trẻ bình thường khác. Điều quan trọng không phải là bé có nhìn thấy tôi không, mà là tôi nhìn thấy con mình hàng ngày để chăm sóc con", bà mẹ cho hay.

Theo Vzone

Bình luận
vtc.vn