Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trường học phát “áo mưa” cho học sinh 12 tuổi

(VTC News) – “Bất cứ khi nào muốn sở hữu bao cao su, các học sinh có thể đến phòng y tế của trường để lấy”. Đó là thông báo mới nhất từ trường trung học Massachusetts.

Theo báo Inquisitr vừa đăng tin cho biết: "Trường trung học Massachusetts (Hoa Kỳ) vừa tung ra chính sách hợp thức hóa và phân phát miễn phí các sản phẩm bao cao su đến tất cả học sinh nam đang theo học tại trường".

Theo đó, đối tượng mà nhà trường Massachusetts ( thuộc tiểu bang Massachusetts, giáp với bang New Hampshire) muốn nhắm đến là các học sinh nam trong độ tuổi từ 12 đến 18.

Để giải thích cho lý do tại sao lại nhắm đến các học sinh chỉ mới 12 tuổi, một quan chức nhà trường đã cho biết: "Tình trạng quan hệ sớm và thiếu an toàn ở học sinh ngày càng gia tăng. Do đó, chính sách này ra đời giúp ngăn chặn từ xa những vụ phá thai ở trẻ em, giúp họ tránh được các bệnh liên quan đến đường tình dục".

Được biết, những học sinh nào có nhu cầu muốn sở hữu bao cao su, họ có thể đến phòng y tế để lấy. Không những thế, tại đó, họ cũng sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản bao cao su.

Tuy nhiên, sau khi chính sách này được nhà trường áp dụng, số phụ huynh phản đối cũng tăng lên đáng kể. Những bậc phụ huynh trên cho rằng điều này sẽ làm gia tăng tình trạng "quan hệ" sớm ở các học sinh cấp 2 và cấp 3.

Theo thông tin lưu trữ chỉ ra rằng tỉ lệ nữ sinh mang thai của trường Massachusetts đã tăng “chóng mặt” kể từ năm 2009 đến nay, cao thứ 4 trong số các trường học của bang Massachuseets.

Hùng Phú

Tin liên quan

» Xả súng trường học ở Mỹ, 5 học sinh bị thương
» Hà Nội: Trường học “lao đao” vì sự cố mất nguồn nước
» Dịch cúm ở Nhật Bản khiến hơn 7200 trường học đóng cửa
» Cưỡng dâm, bỏ bạn gái trần truồng ở cổng trường học


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN