Trường học ở Trung Quốc thưởng thịt lợn cho học sinh xuất sắc

(VTC News) - Một số trường học ở Trung Quốc trao thưởng thịt lợn cho các em học sinh xuất sắc ngay trước dịp Tết thay vì bút, vở như truyền thống.

Lễ khen thưởng tại trường Trung học số 1 An Huy ở thị xã Phụ Dương, tỉnh An Huy thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng Trung Quốc. 

Mỗi học sinh lên nhận thưởng được tặng 2,5 kg thịt lợn đóng gói trong một túi xách đỏ, in hình con lợn bên ngoài. Năm nay nhà trường chuẩn bị trước 1,5 tấn thịt để tặng cho 600 em có thành tích xuất sắc. 

Truong hoc o Trung Quoc thuong thit lon cho hoc sinh xuat sac hinh anh 1

 Nhiều trường học Trung Quốc tặng thịt cho học sinh trước dịp Tết. (Ảnh: China News)

"Gia đình nào cũng sắm đầy đủ đồ dùng học tập cho các con nên chúng tôi quyết định tặng thịt cho các học sinh. Các em có thể mang thịt về chia sẻ cùng người thân", vị hiệu trưởng của ngôi trường cho biết. 

Không chỉ Trường Trung học số 1 An Huy, nhiều trường học của Trung Quốc cũng có hình thức phát thưởng tương tự.

Một trường tiểu học ở Liễu Châu, vùng núi nghèo khó của tỉnh Quảng Tây dành tặng 71 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học các phần thịt nặng 1,5 kg. Một trường học tại Đông Quản, tỉnh Quảng Đông tặng các học em xuất sắc của trường số cá được nuôi ngay trong khuôn viên trường. 

Trước hình thức tặng thưởng độc đáo của các trường học Trung Quốc, cộng đồng mạng nước này cũng đưa ra những ý kiến trái chiều. 

Một số cho rằng thịt cá là thứ quá phổ biến và việc tặng chúng cho các học sinh không có gì thú vị. 

Số khác lại phản bác rằng không quan trọng số thịt học sinh được nhận mà thứ em thu được là cảm giác thành công khi thành quả của mình có thể chia sẻ cùng gia đình. 

Trường học Trung Quốc dùng 'đồng phục thông minh' để theo dõi học sinh

Trường học Trung Quốc dùng 'đồng phục thông minh' để theo dõi học sinh

Một số trường học của Trung Quốc đang sử dụng "đồng phục thông minh" gắn thiết bị theo dõi GPS để đảm bảo các học sinh không bỏ tiết và giúp phụ huynh nắm bắt được việc đi...
 
Trường học ở Trung Quốc dọa phạt học sinh tăng cân sau Tết

Trường học ở Trung Quốc dọa phạt học sinh tăng cân sau Tết

Học sinh ở một trường cấp hai tại Hàng Châu sẽ phải chạy bộ hàng ngày nếu ăn uống quá đà vào dịp Tết.
 

 (Nguồn: Whatsonweibo)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU