Trường học ở Huế có đến 4 hiệu phó

(VTC News) - Một trường cấp 3 ở Thừa Thiên - Huế có đến 4 phó hiệu trưởng, vượt quá số lượng thành viên trong ban giám hiệu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) hiện tồn tại ban giám hiệu gồm 1 hiệu trưởng và 4 hiệu phó, vượt 1 hiệu phó theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Theo đó, ngoài ông Nguyễn Khả - Hiệu trưởng, phụ trách công tác tổ chức và cán bộ, công tác kế hoạch và tài chính, trường THPT An Lương Đông còn có 4 phó hiệu trưởng là ông Huỳnh Thế Danh - Phụ trách khảo thí kiểm định chất lượng, ông Hoàng Văn Sơn - Phụ trách cơ sở vật chất - ngoài giờ lên lớp, bà Hà Thị Thanh Trà - Phụ trách thi đua khen thưởng giáo viên - học sinh, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phụ trách chuyên môn.

Truong hoc o Hue co den 4 hieu pho hinh anh 1

 Trường THPT An Lương Đông. (Ảnh: Trương Khánh)

Nguyên do dẫn đến việc trường THPT An Lương Đông có 4 phó hiệu trưởng là do trước đây, ông Huỳnh Thế Danh đang làm Phó hiệu trưởng trường THPT An Lương Đông thì được đề bạt qua giữ chức quyền Trưởng Phòng giáo dục huyện Phú Lộc.

Tuy nhiên, tại kỳ đại hội mới đây, ông Danh không trúng cử vào danh sách huyện ủy viên nên không được giữ chức Trưởng Phòng giáo dục huyện.

Do đó, ông Danh tiếp tục được chuyển ngược về lại trường THPT An Lương Đông và vẫn nắm giữ chức vụ như cũ. Trong khi đó, thời điểm này, trường THPT An Lương Đông đã có 3 phó hiệu trưởng.

Ông Nguyễn Khả - Hiệu trưởng Trường THPT An Lương Đông thừa nhận, việc nhà trường tồn tại một lúc 4 phó hiệu trưởng là sai với quy định. 

"Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã mấy lần làm việc với chúng tôi về việc này, nhưng do tôi đang mắc bệnh ung thư vòm họng, đi chữa trị thường xuyên, công việc của trường nhiều, quản lý 37 lớp học cả 3 khối nên tôi xin Sở hoãn việc điều chuyển một người đi nơi khác để tập trung lo công việc của trường", ông Nguyễn Khả nói.

Ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thừa nhận, việc Trường THPT An Lương Đông xin hoãn việc điều chuyển một người đi nơi khác vì hiệu trưởng trường đang mắc bệnh là có thật.

"Do thầy hiệu trưởng đang mắc bệnh ung thư vòm họng phải đi chữa trị nên có xin hoãn lại việc điều chuyển một người đi nơi khác. Chúng tôi cũng đang xem xét việc này và sắp tới sẽ có quyết định điều chuyển nhân sự chứ không để việc này diễn ra mãi được" , ông Hùng cho biết.

>>> Đọc thêm: Phòng 8 người có 5 lãnh đạo ở Huế: Giám đốc Sở Nông nghiệp lý giải

Video: Hiệu phó đưa 6 nữ sinh lớp 9 đi hát karaoke gây bức xúc dư luận Thanh Hóa

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.