Trường học ở Hà Nam dán công thức Toán lên cầu thang giúp trò ôn bài

Các công thức môn Toán, Hóa, Sinh được nhà trường dán lên bậc cầu thang để học sinh dễ ghi nhớ và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày.

Hình ảnh những bậc cầu thang được trang trí bằng công thức Toán, Hoá, Sinh... ở một trường THPT đang thu hút sự chú ý trên mạng.

Ý tưởng này do thầy cô và học sinh trường THPT Chuyên Biên Hoà (Hà Nam) thực hiện. Phần lớn mọi người đều tỏ ra thích thú với cách dạy, học sáng tạo tại đây.

Cô Nguyễn Thị Cúc - Phó bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Biên Hoà - cho biết, cô là người lên ý tưởng lấy những công thức Toán, Lý, Hoá, Sinh... vốn khô khan, khó nhớ thành hình ảnh thân quen, gần gũi với học sinh qua mỗi bước đi hàng ngày.

Ban đầu cô định thực hiện thêm cả các môn xã hội, song chưa có kinh phí nên mới làm được công thức cho các môn tự nhiên.

Truong hoc o Ha Nam dan cong thuc Toan len cau thang giup tro on bai hinh anh 1

 Các công thức Toán, Lý, Hoá... được dán trên bậc thang ở trường THPT Chuyên Biên Hoà, Hà Nam.

Học sinh của mỗi lớp sẽ gửi công thức, câu hỏi, danh ngôn, câu tục ngữ, thành ngữ về văn phòng Đoàn trường. Sau đó thầy, cô giáo thuộc các phân môn sẽ chọn lọc để sắp xếp theo thứ tự ưu tiên các công thức được sử dụng nhiều nhất. Những công thức được chọn sẽ mang đi in và dán lên từng bậc cầu thang trong trường.

Cô Cúc lý giải bên trái mỗi bậc cầu thang là công thức, bên phải là đơn vị đo có hàm ý số kcal tiêu thụ của mỗi bước chân. Cô Cúc đề xuất làm thêm phần này như bài toán nhỏ giúp các bạn học sinh tính toán được năng lượng tiêu hao khi leo cầu thang. Điều này giúp học trò rèn luyện khả năng tính toán và ý thức đi nhẹ nói khẽ, không gây ồn khi đi.

Không chỉ có cầu thang là nơi học tập, các thầy cô trường THPT Chuyên Biên Hoà còn làm thêm biển cây khoa học. Theo đó, các cây trong khuôn viên nhà trường được in tên khoa học, các điều kiện sống, chăm sóc và nguồn gốc của cây đó.

Đỗ San San - học sinh trường THPT Chuyên Biên Hoà - cho hay phần lớn học sinh trong trường đều thấy cách làm này rất hiệu quả khi việc nhìn và nhẩm theo công thức mỗi ngày giúp ghi nhớ nhanh, tốt hơn.

San San tiết lộ bậc cầu thang này ngoài tác dụng ôn bài, còn là động lực leo bộ giảm cân và địa điểm chụp hình check-in "sống ảo" lý tưởng.

Trước đó, trường THPT Lê Quý Đôn cơ sở 2 (Đà Nẵng) từng gây chú ý khi có cách trang trí cầu thang tương tự.

>>> Đọc thêm: Trường học ở Đồng Nai dán công thức lên cầu thang để học sinh ôn bài

Những lớp học đặc biệt ở TP.HCM mở cửa cho cả phụ huynh vào xem

Những lớp học đặc biệt ở TP.HCM mở cửa cho cả phụ huynh vào xem

Có một ngôi trường ở TP.HCM 3 năm nay mở cửa cho phụ huynh vào xem giờ con học, bữa ăn của các con, để những việc diễn ra sau cổng trường không còn là sự bí ẩn, xa cách.
Clip: Phụ huynh tặng cô giáo ô tô để đi dạy học

Clip: Phụ huynh tặng cô giáo ô tô để đi dạy học

Một vị phụ huynh ở Mỹ khiến nhiều người bất ngờ khi tặng cô giáo của con gái mình 1 chiếc xe ô tô sau khi biết tin cô đi dạy bằng xe buýt.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU