Trường học "Nói không với bạo lực"

(VTC News) - Hôm qua 25/8, Bộ GD&ĐT có công văn hướng dẫn thực hiện công tác HS,SV đối với các cơ sở giáo dục đào tạo năm học 2010 -2011 với các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó đặc biệt chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau mang tính chất bạo lực ở trong và ngoài trường học.

Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức thực hiện việc tích hợp giảng dạy nội dung đạo đức Hồ Chí Minh vào các môn học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

Tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm phòng ngừa từ xa và ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau mang tính chất bạo lực ở trong và ngoài trường học; tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống, văn hóa truyền thống, các hoạt động văn hóa, thể thao ngoại khóa và công tác y tế trường học.

Kiên quyết chống lại tình trạng học sinh đánh nhau trong năm học mới 2010-2011 

Kiên quyết chống lại tình trạng học sinh đánh nhau trong năm học mới 2010-2011 

Tổ chức đợt sinh hoạt đầu năm học trong phạm vi lớp học, trường học và địa phương với chủ đề “Nói không với hành vi bạo lực” nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc kiên quyết phê phán, bài trừ hành vi đánh nhau. Tổ chức cho học sinh và tập thể lớp học, trường học ký cam kết không tham gia đánh nhau, không mang theo và sử dụng hung khí, vật dễ gây sát thương.

Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục; phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và chính quyền địa phương để quản lý. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Đẩy mạnh và đổi mới để nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị, văn hóa, văn nghệ, giáo dục truyền thống chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Đặc biệt chú trọng đến việc tổ chức thí điểm các lớp dạy bơi trong trường tiểu học. Phấn đấu đến năm 2015 các tỉnh đều có mô hình thí điểm dạy bơi cho học sinh tiểu học.

Phạm Thịnh

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN