Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trường học đóng cửa vì SV đòi nghỉ sớm xem World Cup

(VTC News) - Cảnh sát Bangladesh vừa cho biết, một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước Nam Á này vừa đóng cửa không hẹn ngày mở sau khi 5 người bị thương trong cuộc náo loạn đòi nghỉ sớm để xem World Cup của sinh viên.


"Sinh viên đã mang gậy vào trường Đại học Cơ khí và Công nghệ tại thủ đô Dhaka vào ngày thứ Bảy và yêu cầu được cắt ngắn kì học để họ có thể được xem các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2010", Rezaul Karim, Cảnh sát trưởng địa phương cho biết.

Các ĐTQG Brazil, Argentina rất được hâm mộ tại Bangladesh. Trong hình là tấm banner trên một con phố ở thủ đô Dhaka, in hình ĐTQG Brazil.

Các ĐTQG Brazil, Argentina rất được hâm mộ tại Bangladesh. Trong hình là tấm banner trên một con phố ở thủ đô Dhaka, in hình ĐTQG Brazil.


“Các sinh viên năm đầu đòi đóng cửa khuôn viên trường để được xem World Cup. Trong khi đó, các sinh viên lớn hơn, những người đang trong kì thi, lại không muốn điều đó. Vì vậy, đã có một cuộc đụng độ rất căng thẳng. Trường đại học đã có cuộc họp khẩn cấp và quyết định đóng cửa trường ngay lập tức, nghĩa là kết thúc kì học sớm hơn một tuần so với dự định là ngày 26 tháng 6" - Karim nói thêm.

Trước đây 4 năm, trong kì World Cup 2006, cũng đã xảy ra những vụ đụng độ tương tự tại chính trường Đại học này.

Trong khi ấy, Jibon Bodder, Hội trưởng hội học sinh trường Đại học này chia sẻ: “Chúng tôi đã đóng cửa trường học trong một khoảng thời gian vô hạn định nhằm tránh mọi rắc rối có thể xảy ra”.

Bangladesh thường xuyên xảy ra các vụ náo loạn do sinh viên tổ chức, đặc biệt là ở các trường đại học công lập. Quốc gia vốn hâm mộ cuồng nhiệt môn Cricket hiện lại đang phát sốt bởi World Cup, dù cho đội tuyển quốc gia của họ không đủ trình độ để tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh.

Tuần trước, những người hâm mộ đã nổi giận phá hủy các phương tiện giao thông và tấn công trung tâm phân phối điện khi họ ngắt điện khi trận đấu giữa Argentina và Nigeria sắp sửa diễn ra. Một số nhà máy ở Dhaka cũng đã đóng cửa trong kì World Cup để giảm tình trạng mất điện.


Việt Hưng (theo AFP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN