• Zalo

Trường học đóng cửa vì lạm dụng tình dục HS khuyết tật

Giáo dục Thứ Bảy, 05/11/2011 01:19:00 +07:00

Thành phố Gwangju (phía tây nam Hàn Quốc) vừa chính thức đóng cửa một ngôi trường dành cho trẻ khuyết tật

Thành phố Gwangju (phía tây nam Hàn Quốc) vừa chính thức đóng cửa một ngôi trường dành cho trẻ khuyết tật sau gần 2 tháng công chiếu một bộ phim có nội dung phản ánh việc giáo viên lạm dụng tình dục học sinh dựa trên những sự việc thực tế xảy ra ở trường này.


Khi được công chiếu, bộ phim làm dấy lên sự phẫn nộ của công chúng về việc các giáo viên Trường Gwangju Inhwa lạm dụng tình dục đối với những học sinh khuyết tật.

Hôm thứ hai, Văn phòng Giáo dục thành phố Gwangju cho biết Văn phòng đã thông báo cho Wuseok, một quỹ phúc lợi xã hội hiện sở hữu và điều hành Trường Gwangju Inhwa, về kế hoạch đình chỉ giấy phép của trường vào ngày 14/11 sắp tới.

“Trường Gwangju Inwha sẽ được chính thức đóng cửa vào hôm 1/11 vì giáo viên nhà trường đã lạm dụng học trò và không hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm như là một trường phúc lợi xã hội”, người phát ngôn thành phố Gwangju cho biết.

“57 học sinh khuyết tật học tại trường sẽ được chuyển tới các trường khác ở những khu vực gần đó”.

Theo Korea Times, động thái quyết liệt này của thành phố Gwangju được đưa ra sau khi bộ phim “The Crucible” (tạm dịch là Cuộc thử thách gắt gao, tên tiếng Hàn là “Dogani”) dựa vào câu chuyện có thật về việc lạm dụng tình dục học sinh của các giáo viên Trường Gwangju Inwha đã gây một làn sóng phẫn nộ trong công chúng.

Người ta đã phát hiện một số giáo viên của trường đã cưỡng hiếp hoặc quấy rối tình dục những học sinh khiếm thính trong khoảng thời gian từ giữa năm 2000 và năm 2005, nhưng những giáo viên này chỉ bị phạt nhẹ nhàng, thậm chí một số giáo viên vẫn được làm việc tại trường.
Poster phim The crucible. Sau khi công chiếu, bộ phim đã làm dấy lên sự phẫn nộ trong công chúng về những giáo viên đã lạm dụng học sinh ở Trường Gwangju Inhwa. (Ảnh: Hancinema)
Vài tuần trước đây, thành phố Gwangju và Văn phòng Giáo dục đã tổ chức phiên điều trần để làm sáng tỏ những gì đã xảy ra ở Trường Gwangju Inwha. Các nhà quản lý trường này và chủ Quỹ phúc lợi Wuseok được yêu cầu phải dự phiên điều trần, nhưng họ đã không có mặt.

Korea Times cho biết việc đóng cửa thật sự ngôi trường này có thể sẽ diễn ra lâu hơn vì các luật sư của Quỹ Wuseok cho biết Quỹ sẽ có những hành động pháp lý để hủy bỏ các biện pháp này.

Trong khi đó, lãnh đạo thành phố Gwangju cho biết họ đang thu thập tất cả các chứng cứ để chứng minh những sự không hợp pháp của nhà trường trong việc chuẩn bị cho vụ kiện chống lại quyết định đóng cửa trường.

“Chúng tôi sẽ làm tất cả các bước để không thua phiên tòa này”, quan chức thành phố Gwangju cho biết.
 
Hiện nay cảnh sát đang điều tra những cáo buộc của các học sinh cũ và nhân viên Trường Gwangju Inwha về việc đã có nhiều vụ lạm dụng tình dục ở trường trong thập kỷ qua. Thậm chí một số người còn cho biết có những sinh viên mồ côi đã bị sát hại tại trường và được chôn cất bí mật tại một ngọn núi gần trường.

Vào đầu tháng 10, cảnh sát đã thành lập một nhóm điều tra đặc biệt để xem xét có còn quy định sai quy cách nào còn chưa được phát hiện ra ở trường này.

Đến nay, Văn phòng Giáo dục thành phố Gwangju đã thực hiện các biện pháp hành chính với những giáo viên liên quan trong vụ xì căng đan này, đình chỉ công tác của họ hoặc thu hồi giấy phép giảng dạy.

Trong khi đó, những giáo viên khác trong trường mà không dính líu gì vào vụ lạm dụng học sinh sẽ được tái tuyển dụng.

Xuân Vũ


Theo Korea Times/ Dân Trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin